8 มิถุนายน 2021 // 02:08 น.

‘ช้างศึก’ เละ แพ้ ‘ยูเออี’ 1-3

ทีมชาติไทย ทำไม่สำเร็จ แพ้ ยูเออี 1-3 หมดลุ้นไปฟุตบอลโลก 2022 แน่นอนแล้ว

ณ สนาม ซาบีล สเตเดียม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 7

ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อันดับ 2 ที่มี 9 คะแนน พบกับ ทีมชาติไทย อันดับ 3 ของกลุ่มที่มี 9 คะแนน แต่ประตูได้เสียเป็นรอง

เกมนี้ เบิร์ต ฟาน มาร์ไวจ์ก ส่ง สามประสานอย่าง อาลี มับคุต และ ตัวโอนสัญชาติอย่าง ไคโอ้ คอร์เรอา และ ฟาบิโอลิมา

ด้าน อากิระ นิชิโนะ วาง ศุภชัย ใจเด็ด เป็นกองหน้าตัวเป้า ส่วนตรงกลางมี เอกนิษฐ์ ปัญญา,สุภโชค สารชาติ และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา 

เริ่มเกมมา 14 นาที ยูเออี ได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่แนวรับไทยสกัดบอลกันไม่ดีเข้าทาง ไคโอ้ เซนาโด้ วอลเลย์ด้วยขวาเข้าไปให้ เจ้าถิ่นนำก่อน 1-0 

นาทีที่ 33 ยูเออี ก็มาได้ประตูที่สองจากจังหวะที่ บันดาร์ อัล อาห์บาบี้ เปิดให้ ฟาบิโอ ลิมา ได้โขกที่เสาแรกเข้าไปทำให้ ยูเออี นำไทยเป็น 2-0 จบ ครึ่งแรก ยูเออี นำไทย อยู่ 2-0

ครึ่งหลัง ไทยแก้เกมด้วยการส่ง เอร์เนสโต้ ภูมิภา และ สถาพร แดงสี ลงมาเล่นแทน ศศลักษณ์ ไหประโคน และ สุพรรณ ทองสงค์ นาทีที่ 48 ไทยได้ลุ้นจากลูกเตะมุม จังหวะที่ เอร์เนสโต้ ภูมิภา เปิดให้ มานูเอล ทอม เบียรห์ ชาร์จไปติดบล็อค และ อีกจังหวะ เป็นสุภโชค สารชาติ ที่ยิงไปติดบล็อค

นาทีที่ 50 ยูเออี มาได้ลุ้นจากฟรีคิก ที่ บันดาร์ อัล อาห์นาบี ได้กดด้วยขวา แต่ศิวรักษ์ เทศสูงเนินยังปัดออกหลังไปได้ นาทีที่ 53 ไทยได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ เอร์เนสโต้ ภูมิภา เปิดให้ ศุภชัย ใจเด็ด โขกไปโดน วาลิด อับบาส หลุดกรอบออกไป

นาทีที่ 54 ไทยได้ประตู ตีไข่แตกจนได้จากลูกเตะมุม ที่ ยูเออี เคลียร์ไม่ขาด นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม โหม่งหนุนเข้าไป และเป็น ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่กลับตัวยิงเข้าไปให้ ไทยไล่มาเป็น 1-2

นาทีที่ 84 ไทยเปลี่ยนตัวคนสุดท้ายด้วยการส่ง อดิศักดิ์ ไกรษร ลงไปเล่นแทน ศุภชัย ใจเด็ด ช่วงทดเจ็บ อาลี มับคุต จ่ายให้โมฮัมหมัด อีด ยิงเข้าไปให้ ยูเออี นำห่างเป็น 3-1

เวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทย แพ้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไป 1-3 ทำให้ ไทยยังมี 9 แต้มรั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนน ส่วนยูเออี มี 12 คะแนน ยังรั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม ส่วนผลอีกคู่ เวียดนาม ชนะ อินโดนีเซีย 4-0 ทำให้กลุ่มจี เป็นเวียดนามที่นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มในเวลานี้ ที่ 14 คะแนน 

รายชื่อ 11 ตัวจริง ทีมชาติสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ : อาลี คอซีฟ (GK) – วาลิด อับบาส, บันดาร์ อัล อาห์บาบี, คอลิฟา อัลฮามาดี้, อับดัลลา เบคฮีด, มาห์มูด อัล ฮัมมาดี, อาลี อัลบลูชี, ชาฮัน อัลมาซมี, อาลี มับคุต, ไคโอ้ ตาเนโด้, ฟาบิโอ ลิมา 

ทีมชาติไทย : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (GK), ศศลักษณ์ ไหประโคน, สุพรรณ ทองสงค์, มานูเอล ทอม เบียร์ห, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม , ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, สารัช อยู่เย็น , เอกนิษฐ์ ปัญญา, สุภโชค สารชาติ, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, ศุภชัย ใจเด็ด