6 ตุลาคม 2021 // 15:16 น.

ปธ.ฟิออฯยันเอง ‘วลาโฮวิช’ ไม่ต่อสัญญา!

ร็อคโค่ คอมมิสโซ่ เจ้าของและประธานสโมสร ฟิออเรนติน่า ทีมดังของอิตาลี ยืนยันว่า ดูซาน วลาโฮวิช กองหน้าคนเก่ง ได้ปฏิเสธที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับสโมสร

ดาวยิงทีมชาติเซอร์เบีย กำลังเป็นที่หมายปองของหลายสโมสรชั้นนำในยุโรป โดยช่วงที่ผ่านมามีข่าวเกี่ยวโยงกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และ แอตเลติโก มาดริด

ปัจจุบัน วลาโฮวิช เหลือสัญญาค้าแข้งในถิ่น สตาดิโอ อาร์เตมิโอ ฟรังคี่ ถึงปี 2023 ซึ่ง “ม่วงมหากาฬ” ก็หวังอย่างยิ่งที่จะจับเจ้าตัวขยายสัญญาออกไป แต่ล่าสุด บอสใหญ่แห่ง ฟิออเรนติน่า ระบุชัดว่า ความพยายามของสโมสรไม่ประสบความสำเร็จ

“ตอนที่ผมมาอยู่ที่ ฟลอเรนซ์ ผมได้ให้คำมั่นสัญญากับแฟนๆ ว่า ผมจะคอยอยู่ข้างหน้าพวกเขา และผมจะไม่มีทางให้คำมั่นสัญญากับสิ่งที่ผมไม่สามารถทำได้”

“ผมอยากจะอัพเดตข่าวกับแฟนๆ ฟิออเรนติน่า กับประเด็นที่ถูกพูดถึงตลอดช่วงสองหรือสามเดือนที่ผ่านมา ซึ่งนั่นก็คือเรื่องสัญญาของ ดูซาน วลาโฮวิช ก็อย่างที่พวกคุณรู้ ฟิออเรนติน่า ได้ยื่นข้อเสนอที่ดีมากๆ ให้กับผู้เล่นคนนี้ ซึ่งถือเป็นข้อเสนอที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสรด้วย”

“เราได้อัพข้อเสนอหลายต่อหลายครั้งเพื่อให้เป็นที่พอใจของทั้งตัว ดูซาน และทีมงานของเขา อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เราพยายามเต็มที่แล้ว แต่ข้อเสนอต่างๆ ที่ยื่นไปไม่เป็นที่ยอมรับ”

“ตลอดช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้พยายามหาทางออกเพื่อให้ทั้งสโมสรและตัวนักเตะแฮปปี้ แต่ผมรู้สึกผิดหวังที่ความพยายามและความทุ่มเทไม่ได้รับรางวัลตอบแทน”

“จะอย่างไรก็ตาม ดูซาน วลาโฮวิช ยังเหลือสัญญาอีก 21 เดือน ซึ่งเราก็ไม่ได้สงสัยหรือกังขาความมุ่งมั่นของเขา เพราะเขามุ่งมั่นช่วยทีมมาตลอด มีความเป็นมืออาชีพแบบคงเส้นคงวา จนเป็นที่ยอมรับของทั้งแฟนๆ, เพื่อนร่วมทีม, โค้ช และทุกคนที่สโมสร” คอมมิสโซ่ กล่าว