25 พฤษภาคม 2021 // 05:38 น.

ส่อลา ‘โด้’ บอก จบงานกับ ‘ม้าลาย’ แล้ว

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะ ยูเวนตุส ประเมินผลงานตัวเองหลังจบฤดูกาลล่าสุดว่าบรรลุเป้าหมายแล้ว แม้ไม่สามารถป้องกันแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา ได้

“ม้าลาย” พลาดแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา และทำได้เพียงคว้าตั๋วลุย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในวันสุดท้ายของฤดูกาล แต่ก่อนหน้านี้ก็ได้แชมป์ซูเปอร์คัพ รวมถึงโคปปา อิตาเลีย ขณะที่ โรนัลโด้ จบฤดูกาลด้วยตำแหน่งดาวซัลโวสมัยแรกในอิตาลี 

โรนัลโด้ กล่าวว่า “ปีนี้เราไม่สามารถคว้าแชมป์เซเรีย อา ได้ ต้องขอแสดงความยินดีกับ อินเตอร์ ด้วยสำหรับการได้แชมป์ที่คู่ควร 

“อย่างไรก็ตาม ผมได้ประเมินทุกอย่างที่เราได้ในฤดูกาลที่ ยูเวนตุส ทั้งในแง่ของทีมและส่วนตัว การได้แชมป์อิตาเลียน ซูเปอร์คัพ, แชมป์อิตาเลียน คัพ (โคปปา อิตาเลีย) และ ดาวซัลโว เซเรีย อา ก็ทำให้ผมมีความสุข โดยเฉพาะกับความยากลำบากที่มาพร้อมกันและในประเทศที่ไม่มีชัยชนะใดได้มาง่ายๆ 

“ด้วยความสำเร็จเหล่านี้ ผมบรรลุเป้าหมายที่ผมตั้งเอาไว้ในวันแรกที่เดินทางมาถึงอิตาลีแล้วกับการคว้าแชมป์ลีก แชมป์บอลถ้วย และแชมป์ซูเปรอ์คัพ รวมถึงการได้เป็นนักเตะยอดเยียมและดาวซัลโวในประเทศที่ยอดเยี่ยมนี้และเต็มไปด้วยสุดยอดนักเตะและกับสโมสรอันยิ่งใหญ่ซึ่งมีวัฒนธรรมแบบฉบับตัวเองชัดเจน”

ทั้งนี้ อนาคตของดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสกับ ยูเวนตุส ในฤดูกาลหน้าก็ยังไม่มีอะไรชัดเจนและเจ้าตัวเตรียมเข้าคุมกับสโมสรในเร็วๆ นี้