2 มิถุนายน 2021 // 16:49 น.

‘แรมซี่ย์’ ยันยังไม่คิดย้ายออก ‘ม้าลาย’

อารอน แรมซี่ย์ ดาวเตะชาวเวลส์ของ ยูเวนตุส สโมสรมหาอำนาจลูกหนังของอิตาลี กล่าวว่าตนจะยังไม่ย้ายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

กองกลางเลือด “มังกรแดง” ย้ายจาก อาร์เซน่อล ไปอยู่กับ ยูเวนตุส แบบไร้ค่าตัวเมื่อตอนปี 2019 โดยตามรายงานนั้นเขาได้รับค่าเหนื่อยจาก “เบียงโคเนรี่” สูงถึงสัปดาห์ละ 400,000 ปอนด์ด้วย แต่จนถึงตอนนี้เขาก็ยังไม่สามารถระเบิดฟอร์มเก่งได้ แถมยังไม่ค่อยได้เป็นตัวจริงมากเท่าไหร่อีกต่างหาก โดยในฤดูกาล 2019-20 เขาได้เป็นตัวจริงในลีกไปเพียง 11 เกมจากการลงเล่นทั้งหมด 24 นัด ส่วนซีซั่นล่าสุดถึงแม้จะได้ลงสนามในลีกไป 22 เกม แต่ก็เป็นในฐานะตัวจริงเพียง 13 ครั้งเท่านั้น ซึ่งนั่นทำให้เขามีข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา

หลังโดน สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดีถามว่าพอจบศึก ยูโร 2021 แล้วเขาจะกลับไปเล่นที่อิตาลีหรือไม่นั้น แรมซี่ย์ ก็ตอบว่า “กลับไปสิ ผมเป็นนักเตะของ ยูเวนตุส นะ”

ทั้งนี้ แข้งวัย 30 เผยถึงช่วงลำบากของตนว่า “แน่นอนว่า 2 ปีมานี้เป็นช่วงเวลาที่น่าหงุดหงิดมากๆ สำหรับผม ผมโดนอาการบาดเจ็บเล็กน้อยตามรบกวนอยู่ตลอด มันเป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดมากๆ และผมก็ไม่สามารถเล่นแบบคงเส้นคงวาได้”

“มันน่าหงุดหงิดนะที่เกิดเรื่องแบบนั้นในตอนที่คุณย้ายไปอยู่กับทีมใหม่แล้วอยากระเบิดฟอร์มให้ได้ทันทีรวมถึงต้องการแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถทำอะไรแบบคงเส้นคงวาได้บ้าง เวลาโดนอาการบาดเจ็บเล็กน้อยตามเล่นงานแบบนี้แล้วน่ะมันก็จะเป็นงานยากอยู่เสมอ เพราะมันทำให้คุณมีสภาพย่ำแย่ไป 2 สัปดาห์และมันก็ทำให้จังหวะการเล่นของคุณเสียไป แถมคุณยังมาเจอกับการแพร่ระบาดของโควิดด้วย ซึ่งแน่นอนว่านั่นไม่ได้ช่วยทำให้สถานการณ์ดีขึ้นเลย”