20 พฤษภาคม 2021 // 17:54 น.

‘ปีร์โล่’ ลั่น ‘ยูเว่’ คู่ควรแชมป์

อันเดรีย ปีร์โล่ เทรนเนอร์ยูเวนตุส เชื่อว่า ทีมตนคู่ควรสุด ๆ กับตำแหน่งแชมป์ โคปปา อิตาเลีย 2020/21 หลังจากที่ “ม้าลาย” เอาชนะ อตาลันต้า 2-1 ในเกมรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันพุธ

ยูเว่ ขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 31 จาก เดยัน คูลูเซฟสกี้ ทว่านาทีที่ 41 อตาลันต้า ตีเสมอได้จาก รุสลัน มาลินอฟสกี้ อย่างไรก็ตาม ช่วงครึ่งหลังในนาทีที่ 73 “ม้าลาย” มาได้ประตูชัย 2-1 จากการหลุดเข้าไปยิงของ เฟเดริโก้ เคียซ่า ทำให้ ยูเวนตุส คว้าแชมป์ โคปปา อิตาเลีย มาครองเป็นสมัยที่ 14 แถมเป็นการได้แชมป์ตรงวันเกิดครบรอบ 42 ปี ของ ปีร์โล่ ด้วย

“ถือเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ซึ่งทั้งสองทีมสู้กันตั้งแต่วินาทีแรก มันเป็นเกมรอบชิงฯ ที่คู่ควรจริง ๆ และเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟน ๆ ด้วย”

“เราต้องการชัยชนะ เราต้องการนำโทรฟี่แชมป์กลับบ้าน ถึงแม้ไม่ใช่ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมสำหร้บเราก็ตาม เราปราบทีมที่ยอดเยี่ยมได้ทั้งในรอบรองฯ (อินเตอร์ มิลาน) และรอบชิงฯ ดังนั้นนี่คือแชมป์ที่คู่ควรสำหรับ ยูเวนตุส”

ถึงแม้อนาคตการคุมทีม “เบียงโคเนรี่” ยังคงไม่แน่นอน แต่ ปีร์โล่ ยืนยันชัดเจนว่า ตนต้องการที่จะอยู่คุมทีมต่อในฤดูกาลหน้า “แน่นอน ผมสามารถยืนยันด้วยตัวเองในตำแหน่งนี้ ผมรักฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก และผมก็จะทำในสิ่งที่ผมรักต่อไป สโมสรจะตัดสินใจเรื่องนี้เอง แต่ผมรักที่จะเป็นโค้ช ผมรักสโมสรแห่งนี้ ก็รอดูกันต่อไปว่ามันจะเป็นอย่างไร แต่ผมอยากทำงานตรงนี้ต่อ”