5 พฤษภาคม 2021 // 17:41 น.

เปิดใจ ‘น้ามู’ หลังตอบรับคุม ‘โรม่า’

โชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์ชาวโปรตุกีส เปิดใจหลังได้รับการแต่งตั้งให้เข้ามาทำหน้าที่กุมบังเหียน “หมาป่ากรุงโรม” อาแอส โรม่า สโมสรชั้นนำของอิตาลี ในฤดูกาลหน้า เมื่อวันอังคารที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โรม่า ต้องรีบหาเทรนเนอร์คนใหม่ หลัง เปาโล ฟอนเซก้า เตรียมอำลาตำแหน่งหลังจบฤดูกาลนี้ หลังทีมทำผลงานได้ไม่ดีนัก ซึ่งรั้งอยู่อันดับ 7 ของตาราง เซเรีย อา ก่อนที่จะได้ มูรินโญ่ มากุมบังเหียน โดยจะเริ่มงานในซีซั่นหน้า และมีสัญญาจนถึงปี 2024

“จัลโล่รอสซี่” ไม่เคยได้สัมผัส “สคูเด็ตโต้” มาตั้งแต่ปี 2001 และการแต่งตั้ง มูรินโญ่ ซึ่งเคยนำ อินเตอร์ มิลาน ผงาดคว้าแชมป์เซเรีย อา และได้ทริปเบิ้ลแชมป์ 2010 น่าจะทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จในวงการลูกหนังอิตาลีอีกครั้ง

นายใหญ่วัย 58 ปี ซึ่งโดน ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไล่ออกมาสดๆ ร้อนๆ เชื่อมั่นว่าเขากับ โรม่า มีความมุ่งมั่นเหมือนกัน และจะพยายามนำสโมสรแห่งนี้คืนสู่ความสำเร็จให้ได้ “ขอบคุณตระกูลฟรีดกิ้น (เจ้าของทีม) ที่เลือกผมให้เข้ามานำสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ และเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์พวกเขา”

“หลังจากได้พบกับเจ้าของสโมสร กับ ติอาโก้ ปินโต้ (ผู้อำนวยการสโมสร) ผมเข้าใจได้ทันทีถึงความมุ่งมั่นและทะเยอทะยานของพวกเขาที่มีให้กับอาแอส โรม่า มันเป็นความมุ่งมั่นที่เหมือนกันผมที่ใช้เป็นแรงขับเคลื่อนสำหรับการทำงานมาตลอด ที่สำคัญเราต้องการที่ตะสร้างโปรเจกต์แห่งชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต”

“ความน่าหลงใหลอันน่าเหลือเชื่อของแฟนบอลโรม่า เป็นสิ่งโน้มน้าวใจให้ผมตอบรับงานนี้ และผมแทบรอที่จะเริ่มต้นงานในฤดูกาลหน้าไม่ไหวแล้ว ในขณะเดียวกัน ผมของอวยพรให้ เปาโล ฟอนเซก้า ได้พบกับสิ่งที่ดีที่สุด” มูรินโญ่ กล่าว