13 กันยายน 2021 // 17:08 น.

‘มู’ เผยรู้สึก 14 อีกครั้งหลังชนะเกม 1,000

เธอทำให้ฉันรู้สึกเหมือนตอน 14 โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือโรม่า ยอมรับว่าตนรู้สึกมีชีวิตชีวาเหมือนกลับไปเป็นเด็กอายุ 14 อีกครั้ง หลังจากนำทีมชนะ ซาสซูโอโล่ 2-1 ในเกมกัลโช่ เซเรีย อา เมื่อวันอาทิตย์ ฉลองการคุมทีมนัดที่ 1,000 ในอาชีพกุนซือ พร้อมบอกว่าก่อนหน้านี้โกหกที่เคยให้สัมภาษณ์ว่านี่ไม่ใช่เกมที่พิเศษสำหรับตน

เกมนัดนี้ได้รับความสนใจตั้งแต่ก่อนลงเล่น ด้วยความที่เป็นวาระพิเศษ 1,000 นัดของ มูรินโญ่ ซึ่งที่จริงก่อนหน้านี้เขาให้สัมภาษณ์ในเชิงที่บอกว่าไม่ได้คิดว่าเป็นเกมที่พิเศษอะไร แต่พอถึงวันแข่งจริงๆ แล้วนั้นเขากลับวิ่งดีใจแบบสุดชีวิตในตอนที่ทีมได้ประตูชัยจาก สเตฟาน เอล ชาราวี ช่วงทดเจ็บ 90+1

กุนซือชาวโปรตุกีสเผยว่า “ระหว่างสัปดาห์น่ะผมโกหกพวกคุณไป กับการที่บอกไปว่านี่ไม่ใช่เกมพิเศษ เพราะที่จริงแล้วเป็นเกมที่พิเศษมาก ๆ เป็นเกมที่มีตัวเลขที่พิเศษสำหรับผม และผมก็อยากยกให้เกมแบบนี้อยู่ในความทรงจำของผมในฐานะเกมที่ 1,000 ของผมอยู่เสมอ ก่อนหน้านี้ผมโกหกพวกคุณไปเอง!”

“ที่จริงสกอร์อาจจะเป็น 6-6 หรือ 7-7 ก็ได้ วันนี้ รุย ปาตริซิโอ เซฟแบบปาฏิหาริย์ได้ 2 ครั้ง ขณะที่เราเองก็ยิงพลาดไปบางลูกด้วย”

“มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม เป็นเกมที่เต็มไปด้วยอารมณ์อันสุดยอด วันนี้ผมไม่ได้อายุ 58 แต่อายุ 14 ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับตอนที่คุณเริ่มใฝ่ฝันถึงการทำงานในโลกฟุตบอล ที่ผมวิ่งไปน่ะเป็นการวิ่งแบบเด็กตัวเล็กๆ ผมต้องขอโทษ อเลสซิโอ ดิโอนิซี่ (กุนซือซาสซูโอโล่) ด้วย วันนี้พวกเขาเองก็เล่นได้ยอดเยี่ยมเหมือนกัน”