23 ตุลาคม 2021 // 15:16 น.

ปธ.งูเผยขาย ‘ลูกากู’ ไม่กระทบทีม!

จูเซ็ปปเป้ มาร็อตต้า ประธานบริหารของ อินเตอร์ มิลาน สโมสรยักษ์ใหญ่ของอิตาลี เผยว่าทีมทำถูกแล้วที่ขาย โรเมลู ลูกากู กองหน้าชาวเบลเยียมออกจากทีม ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา จากการที่ เอดิน เชโก้ ดาวยิงจอมเก๋า เข้ามาแทนและสามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจนทำให้โดยรวมแล้วมันไม่ต่างกับตอนที่ทีมมี ลูกากู อยู่กับทีมเลย

ตลอดช่วง 2 ฤดูกาลก่อนหน้านี้ ลูกากู ถือเป็นหนึ่งในนักเตะตัวหลักของ อินเตอร์ จากการที่สามารถทำประตูให้ทีมได้ 64 ลูกในการลงเล่น 95 นัดจากทุกรายการ อย่างไรก็ตาม ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา “งูใหญ่” ตัดสินใจขาย ลูกากู ให้กับ เชลซี หลังจากที่พวกเขามีปัญหาด้านการเงินในระดับหนึ่ง แล้วดึงตัว เชโก้ มาร่วมทัพแบบฟรีๆ เพื่อทดแทนการย้ายออกไปของ ลูกากู และเจ้าตัวก็เล่นได้โดดเด่นด้วยการทำได้ 7 ประตูจากำการลงเล่น 11 นัดในทุกรายการ

มาร็อตต้า เผยว่า “เราได้เงิน 115 ล้านยูโร จากการขาย ลูกากู และได้ เชโก้ มาร่วมทัพแบบฟรีๆ ถ้าดูถึงเรื่องผลงานในสนาม คุณจะเห็นว่ามันไม่มีความแตกต่างมากมายอะไรเลย”

“ลูกากู ย้ายออกไปเพื่อที่จะได้ค่าเหนื่อยเพิ่มกว่าเดิม 2 เท่า ทีมในอิตาลีไม่สามารถจ่ายเงินในระดับนั้นได้ ตอนนี้เราไม่สามารถทำการลงทุนครั้งใหญ่ได้ ผมไม่สามารถทำดีลแบบที่เราเคยเอา ลูกากู มาร่วมทีมด้วยเงิน 75 ล้านยูโรได้ เราจำเป็นต้องลดระดับการลงทุนของเรา”