4 พฤษภาคม 2021 // 16:39 น.

‘ลูกากู’ เย้ย ‘อิบรา’ หลังคว้าแชมป์กัลโช่

โรเมลู ลูกากู กองหน้าคนเก่งของ อินเตอร์ มิลาน ทีมดังจากอิตาลี ได้โพสต์ข้อความเยาะเย้ย ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หัวหอก เอซี มิลาน หลังจากที่ “งูใหญ่” ของ ลูกากู ได้แชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ประจำฤดูกาล 2020-21 ไปครองสดๆ ร้อนๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ลูกากู กับ อิบราฮิโมวิช มีประเด็นบาดหมางกันมาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมาทั้งที่พวกเขาสนิทกันสมัยที่เล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยตอนที่ ลูกากู เพิ่งย้ายจาก “ปีศาจแดง” ไปอยู่กับ อินเตอร์ ใหม่ๆ นั้น เขาเคยโพสต์ข้อความว่า “ในเมืองนี้มีราชาคนใหม่แล้ว” ซึ่งหลายเดือนหลังจากนั้น อิบราฮิโมวิช ก็พาดพิงโพสต์นั้นของ ลูกากู ด้วยการพิมพ์ว่า “คนมิลานน่ะเขาไม่เคยมีราชาว่ะ พวกเขามีพระเจ้า”

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ความบาดหมางระหว่างทั้งคู่รุนแรงขึ้นหลังจากที่พวกเขาทะเลาะกันอย่างหนักในเกม โคปปา อิตาเลีย รอบก่อนรองชนะเลิศ โดยที่ อิบราฮิโมวิช เหมือนจะพาดพิงไปถึงมารดาของดาวเตะชาวเบลเยียมด้วย จนทำให้พวกเขาโดนลงโทษย้อนหลัง

กระทั่งล่าสุด ลูกากู ก็โพสต์ภาพตอนที่เขากำลังฉลองประตูกับเพื่อนร่วมทีมลงบน ทวิตเตอร์ส่วนตัวพร้อมกับพิมพ์ข้อความว่า “พระเจ้าที่แท้จริงได้ยอมสยบต่อราชาแล้ว! จงโค้งคำนับซะ” ซึ่งมันก็มีคนกด “ถูกใจ” เกิน 3 หมื่นครั้งเข้าไปแล้ว