14 เมษายน 2021 // 13:00 น.

ม้าลายล็อคเป้าเซ็นขาด ‘โมราต้า’

สื่ออิตาลีรายงาน ยูเวนตุส พร้อมที่จะคว้าตัว อัลบาโร่ โมราต้า หัวหอกทีมชาติสเปน มาร่วมทีมแบบถาวรอีกครั้ง หลังจบฤดูกาลนี้

ก่อนหน้านี้ทัพเบียงโคเนรี่ ได้ทำการยืมตัว โมราต้า มาจาก แอตเลติโก มาดริด พร้อมสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล พ่วงออปชั่นในการขยายระยะเวลายืมตัวและซื้อขาด

ในการสวมเสื้อม้าลาย โมราต้า สร้างผลงานได้ดี ยิงไป 17 ประตูจากการเล่น 37 นัด เป็นที่พึงพอใจของเจ้านาย อันเดรีย ปีร์โล่ และบอร์ดบริหาร

ด้วยเหตุนี้ กัซเซ็ตต้า จึงรายงานว่า ยููเว่ เตรียมทุ่มเงินซื้อขาด โมราต้า มาเสริมคมเป็นการถาวรอีกครั้ง เมื่อตลาดซัมเมอร์เปิดขึ้น แม้ค่าตัวจะไม่เบา จากการที่ แอตฯ มาดริด จ่าย 60 ล้านยูโรดึงมาจาก เชลซี ก็ตาม

ทั้งนี้ โมราต้า เคยเล่นกับ ยูเว่ ในสัญญาถาวรมาแล้วเมื่อช่วงซีซั่น 2014–2016 ก่อนย้ายกลับ เรอัล มาดริด กระทั่งซีซั่นนี้ก็ถูกยืมตัวกลับไปเล่นใน อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม อีกหน และทำผลงานเข้าตาดังกล่าว