10 พฤษภาคม 2021 // 15:21 น.

‘ปีร์โล่’ กร้าวไม่สละเก้าอี้ ‘ม้าลาย’

อันเดรีย ปีร์โล่ กุนซือหนุ่มของยูเวนตุส ยืนยันหนักแน่น ยังไม่คิดที่จะลาออกจากตำแหน่งแต่อย่างใด แม้ว่าล่าสุดจะพาทีมแพ้ เอซี มิลาน 0-3 คารัง อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม ก็ตาม

ปีร์โล่ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกุนซือในชุดใหญ่ของ ยูเวนตุส เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้วแทนที่ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ทั้งที่ยังไม่เคยผ่านงานการคุมทีใดมาก่อนเลย และจนถึงตอนนี้ถือว่าทำผลงานได้น่าผิดหวัง ผลวานนี้ทำให้ ยูเวนตุส แพ้ มิลาน คาบ้านเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 2010/11 แถมยังทำให้ทีมม้าลายหล่นมาอยู่ที่ 5 มีสิทธิ์อดไปเตะ แชมเปี้ยนส์ ลีก ทั้งที่มีดีกรีเป็นแชมป์ลีกมา 9 ซีซั่นติดต่อกัน

แต่เมื่อถามถึงการลาออก ปีร์โล่ เผยว่า “ลาออกงั้นหรือ? ไม่ล่ะ ผมจะไม่ก้าวลงจากตำแหน่งแน่ ๆ ผมเข้ามารับงานนี้ด้วยความกระตือรือร้นอย่างมากท่ามกลางสถานการณ์ความยากลำบากหลายอย่าง ผมพร้อมที่จะช่วยทีมในทุกทางเท่าที่จะทำได้ เรายังเหลือเกมให้เล่นอีก 3 นัด ดังนั้นผมจะทำงานของตัวเองไปให้นานที่สุดเท่าที่จะได้รับโอกาสจากทีม”

“ผมมีโปรเจ็กต์ที่ต่างออกไปอยู่ในหัวของผมแล้ว และคิดว่าผมจะมีกลุ่มนักเตะที่ต่างออกไปให้ใช้งาน ผมกำลังทำงานกับคอนเซ็ปต์บางอย่างอยู่ แต่ที่ผ่านมาผมต้องปรับเปลี่ยนบางอย่างเพื่อที่จะให้เข้ากับลักษณะพิเศษของนักเตะและต้องปรับตัวด้วย”

“มันไม่ใช่ว่าทีมนี้ไม่สามารถเจอกับความเปลี่ยนแปลงได้ แต่ถ้าคุณมีบางอย่างอยู่ในหัวแต่มันทำให้เกิดขึ้นได้ยากขึ้นเพราะนักเตะบางคนมันก็เป็นอีกเรื่อง ถ้าผมไม่สามารถรีดเอาฟอร์มที่ดีที่สุดมาจากลูกทีมได้แล้วล่ะก็ มันก็ถือเป็นความผิดของผม และแน่นอนว่าผมต้องทำให้ดีขึ้น ถ้ามีบางอย่างไม่ถูกต้องผมก็ต้องรับผิดชอบ ทีมชุดนี้เต็มไปด้วยนักเตะชั้นยอด แน่นอนว่ามันมีบางอย่างที่ออกมาไม่ดีเท่าไหร่นัก”

ทั้งนี้ ยูเวนตุส ตามหลังอันดับ 4 นาโปลี 1 แต้ม โดยเหลือโปรแกรม 3 นัดสุดท้ายที่จะพบกับ ซาสซูโอโล่, อินเตอร์ มิลาน และ โบโลญญ่า