12 เมษายน 2021 // 14:58 น.

คอนเต้ชี้ชนะแต่ละนัดเหมือนได้ 6 แต้ม

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีมว่าที่แชมป์กัลโช่ เซเรีย อา 2020/21 อินเตอร์ มิลาน ชี้ชัด ชัยชนะแต่ละนัดในช่วงโค้งสุดท้ายของซีซั่นนี้ เสมือนการได้ 6 แต้มเต็ม มากกว่าจะเป็น 3 แต้มตามปกติ ภายหลังทัพ “งูใหญ่” เบียดชนะ กายารี่ 1-0 เมื่อวันอาทิตย์

ชัยชนะทำให้ อินเตอร์ มิลาน เดินหน้ากำชัยในเซเรีย อา เป็นเกมที่ 11 ติดต่อกันแล้ว และเข้าใกล้แชมป์แรกในรอบ 11 ปีหลัง เต็มที เมื่อตรึงระยะห่างจากรองจ่าฝูง เอซี มิลาน ไว้ที่ 11 แต้มขณะเหลือเพียง 8 นัดสุดท้าย

อดีตกุนซือเชลซี กล่าวว่า “ตอนนี้เหลือเกมไม่มากแล้ว และทุก ๆ ชัยชนะมีค่าเท่ากับ 6 คะแนน”

“มิลานชนะปาร์ม่าเมื่อวันก่อน ดังนั้นมันจึงสำคัญมากที่เราจะต้องชนะเกมนี้ และรักษาระยะห่างให้คงเดิม นักเตะของผมหลายคนไม่มีประสบการณ์ลักษณะนี้ และผมพอใจมากกับสิ่งที่พวกเขากำลังทำ เราพัฒนาตัวขึ้นมากในช่วงสองปีหลัง”

“ผมยังไม่อยากหยุดตอนนี้แล้วนับว่าเราเหลือต้องชนะอีกกี่เกม (เพื่อการันตีแชมป์) งานของเรายังไม่ลุล่วง เราชนะสามเกมสำคัญหลัง แต่ยังมีอีก 8 นัดที่รออยู่”

“ยูเวนตุส ครองบัลลังก์มาตลอดสิบปีหลัง และในช่วงหนึ่งปีครึ่ง เราสามารถล้มกระดานได้ สิ่งที่นักเตะผมกำลังทำเป็นอะไรที่คู่ควรกับการชมเชย แต่แน่นอนว่าผมก็ยังได้อ่านเรื่องฟอร์มของเราในถ้วยยุโรป”

นอกจากนั้น คอนเต้ เผยว่า อาร์ตูโร่ วิดัล มิดฟิลด์ชิลี มีปัญหาบาดเจ็บทำให้ไม่มีชื่อเตะเกมวานนี้ “เขามีปัญหาที่เข่าเล็กน้อยตอนวอร์มอัพ และเราเลือกที่จะไม่เสี่ยง หวังว่าเขาจะฟื้นฟูได้โดยเร็ว”