25 พฤษภาคม 2021 // 14:30 น.

‘งูใหญ่’ จ่อขายหุ้นช่วยการเงินสโมสร

อินเตอร์ มิลาน ทีมแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา ซีซั่นล่าสุด ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงขายหุ้นจำนวน 31.5 เปอร์เซ็นต์ให้กับ โอ๊คทรี แคปปิตอล กรุ๊ป กลุ่มทุนจากสหรัฐอเมริกา โดยที่ดีลนี้จะมีมูลค่าถึง 275 ล้านยูโร ตามรายงานของ เดลี่ เมล สื่อชั้นนำของประเทศอังกฤษ

ช่วง 2 ซีซั่นล่าสุดทัพ “เนรัซซูรี่” ภายใต้การคุมทีมของ อันโตนิโอ คอนเต้ ทำผลงานได้โดดเด่นอย่างมาก โดยหลังจากซีซั่นก่อนเป็นรองแชมป์ลีกกับ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก แล้วนั้น ในฤดูกาลนี้พวกเขาก็ประสบความสำเร็จได้คว้า สคูเด็ตโต้ ไปเชยชมเป็นหนแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 2009-10 ที่พวกเขาได้สัมผัสกับแชมป์ลีก

แต่อย่างไรก็ตาม สถานการณ์นอกสนามของ อินเตอร์ สวนทางกับผลงานของทีม เนื่องจาก ซู่หนิง โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป กลุ่มทุนเจ้าของทีมจากจีนที่ถือหุ้นใหญ่ของสโมสรนั้น ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้มีปัญหาด้านการเงินอย่างมาก และเกิดกระแสข่าวว่าพวกเขาอาจจะจำเป็นต้องนักเตะดาวดังบางคนเพื่อประคองการเงินของสโมสร หรือในกรณีที่เลวร้ายที่สุดคือการขายทีมไปเลย โดยที่ก่อนหน้านี้ ซู่หนิง โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป ก็ถึงขั้นต้องยุบ เจียงซู ซู่หนิง ทีมฟุตบอลของพวกเขาในประเทศจีนไปแล้ว

ถึงกระนั้น ล่าสุด เดลี่ เมล รายงานว่า อินเตอร์ จ่อขายหุ้นให้ โอ๊คทรี แคปปิตอล กรุ๊ป ได้แล้ว โดยหุ้นจำนวน 31.5 เปอร์เซ็นต์ที่ว่านั้นเดิมทีเป็นของ ไลออนร็อค แคปปิตอล บริษัทจากฮ่องกง ซึ่งหากดีลนี้จบลงด้วยดีแล้วนั้นมันก็จะทำให้ อินเตอร์ ไม่จำเป็นต้องโละเหล่าแข้งตัวหลักไปด้วยนั่นเอง และทาง ซู่หนิง โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป ก็จะยังเป็นผู้ถือหุ้นส่วนใหญ่ของทีมเหมือนเดิม โดยปัจจุบันพวกเขาถือหุ้นใน อินเตอร์ เป็นจำนวน 68.5 เปอร์เซ็นต์