11 กันยายน 2021 // 14:22 น.

‘อิบรา’ เชื่อฝีเท้าตนไม่ต่างกับ ‘โด้-เมสซี่’

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงจอมเก๋าของ เอซี มิลาน แสดงความเชื่อมั่นว่า ตนมีฝีเท้าไม่ต่างกับ ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สองดาวเตะซูเปอร์สตาร์ในยุคปัจจุบัน ถึงแม้ว่าตนจะไม่เคยได้สัมผัสรางวัล บัลลง ดอร์ เลยก็ตาม

เมสซี่ และ โรนัลโด้ ครองความยิ่งใหญ่ในวงการลูกหนังมานานกว่า 10 ปี โดยที่ฝ่ายแรกได้ บัลลง ดอร์ มาครองถึง 6 สมัย ซึ่งมากสุดตลอดกาล ขณะที่ฝ่ายหลังได้ 5 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม กองหน้าชาวสวีดิช มองว่า ทั้ง เมสซี่ และ โรนัลโด้ ไม่ได้มีอะไรเหนือกว่าตน หากวัดกันที่ความสามารถเชิงลูกหนังเพียงอย่างเดียว

“ถ้าเรากำลังพูดถึงเรื่องคุณภาพฝีเท้าล้วนๆ งั้นพวกเขาก็ไม่ได้มีอะไรเหนือกว่าผม แต่ถ้าเรามองในแง่ของถ้วยรางวัลล่ะก็ มันก็ใช่แหละ เพราะผมไม่เคยได้แชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก”

“ผมไม่รู้หรอกว่า พวกเขาใช้หลักเกณฑ์อะไรตัดสินคนได้รางวัล (บัลลง ดอร์) เพราะจริงๆ แล้ว ผมก็ไม่ได้ยึดติดอะไรกับมันมาก เมื่อการเล่นกันเป็นทีมดี นักเตะก็จะได้รับประโยชน์จากมันเต็มๆ เพราะนักเตะแต่ละคนไม่สามารถเด่นแบบคนเดียวได้อยู่แล้ว หากอยู่ในทีมที่ไม่แข็งแกร่ง ลึกๆ แล้วอะนะ ผมคิดว่า ผมนี่แหละ เป็นนักฟุตบอลที่เก่งสุดในโลก” อิบราฮิโมวิช กล่าว