27 พฤษภาคม 2021 // 15:05 น.

‘น้ามัล’ ยัน ‘ดอนนารุมม่า’ จ่อลาทีม

เปาโล มัลดินี่ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของ เอซี มิลาน ทีมดังของอิตาลี ยืนยันว่า จานลุยจิ ดอนนารุมม่า ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีม เตรียมที่จะเก็บข้าวของอำลาถิ่น ซาน ซิโร่ แบบไร้ค่าตัว หลังหมดสัญญากับทีมสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

ดอนนารุมม่า ซึ่งมีข่าวกำลังได้รับความสนใจจาก บาร์เซโลน่า และ ยูเวนตุส ลงเฝ้าเสาให้ มิลาน นัดแรกตั้งแต่อายุ 16 ปี และสามารถก้าวขึ้นมาเป็นผู้รักษาประตูระดับแถวหน้าของโลก หลังจากที่เป็นตัวจริงให้ทัพ “ปีศาจแดงดำ” ตลอดช่วง 6 ฤดูกาลที่ผ่านมา

“เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญ และเป็นผู้นำของทีม ในฐานะมืออาชีพ ก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับความเปลี่ยนแปลง เพราะเดี๋ยวนี้มันยากมากขึ้นเรื่อยๆ ที่จะเริ่มต้นและอยู่ยาวที่เดิมไปจนจบ เราต้องขอบขอบคุณเขาที่ทุ่มเทให้กับ มิลาน มาโดยตลอด จีโจ้ ไม่เคยไม่ให้เกียรติเรา ตอนนี้เส้นทางของเราได้แยกจากกัน และผมก็ขออวยพรให้เขาโชคดี” ตำนาน เอซีมิลาน กล่าว

โดย ดอนนารุมม่า วัย 22 ปี ลงเล่นให้ มิลาน ไปทั้งสิ้น 251 นัด นับตั้งแต่ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2015 อีกทั้ง “รอสโซเนรี่” กำลังจะได้ตัว ไมค์ เมญอง ผู้รักษาประตูฝีมือดีของ ลีลล์ มาแทนที่ ดอนนารุมม่า ด้วยค่าตัวราว 13 ล้านยูโร