7 พฤษภาคม 2021 // 16:55 น.

ตำนานค้อนชี้ ‘มูรินโญ่’ ไม่เก่งเหมือนก่อน

เปาโล ดิ คานิโอ อดีตกองหน้าคนดังชาวอิตาเลียน กล่าวว่า โชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์ป้ายแดงของ อาแอส โรม่า ทีมดังจากอิตาลี่ ไม่ได้เป็นกุนซือที่เก่งกาจอีกต่อไป และหากเทียบกับกุนซือที่แย่ๆ ด้วยกันนั้น มูรินโญ่ ก็เข้าขั้นเป็นคนที่แย่ที่สุดในกลุ่มนั้นอีกต่างหาก

โรม่า ได้แต่งตั้ง มูรินโญ่ เป็นกุนซือคนใหม่ไปเมื่อวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยจะให้กุนซือชาวโปรตุกีสเริ่มงานตั้งแต่ซีซั่นหน้า ซึ่งถือว่าเขาได้งานใหม่เร็วมาก หลังเพิ่งโดน ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สั่งปลดไปเมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ แฟนบอล โรม่า หลายคนดีใจเป็นอย่างมากที่ได้ มูรินโญ่ มาคุมทีม ซึ่งเพื่อนคนหนึ่งของ ดิ คานิโอ ที่เป็นสาวกของ “หมาป่ากรุงโรม” ก็คุยกับอดีตหัวหอก เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ถึงเรื่องนี้ด้วย แต่ ดิ คานิโอ ตอบกลับไปในเชิงว่า มูรินโญ่ นั้น หมดน้ำยาแล้ว

ดิ คานิโอ ซึ่งตอนนี้ไปเป็นกูรูให้สื่อของอิตาลี กล่าวในตอนที่คุยกับเพื่อนว่า “ทีมของนายได้กุนซือที่ห่วยที่สุดในกลุ่มคนที่ฝีมือแย่ที่สุด ฉันเข้าใจดีว่าทีมของนายจำเป็นต้องได้คนดังมาคุมทีมในตอนนี้ แต่นี่มันเหมือนกับว่าทีมของนายเซ็นสัญญากับนักเตะที่หมดสภาพเลย มูรินโญ่ ก็แค่ต้องการงานที่ให้เงินเยอะ ในช่วง 4 ปีหลังสุดเขาโดนปลดไปตั้ง 3 ครั้ง เขาโดนเตะตูดออกจากทุกที่ที่ไปทำงานให้เพราะบุคลิกของเขาที่เข้ากับชาวบ้านไม่ได้ และก่อนหน้านั้นน่ะจุดเด่นเพียงอย่างเดียวของเขาก็คือเรื่องบุคลิกของเขา”

“ตอนนี้ ท็อตแน่ม ไล่เขาออกเพราะเขามีผลงานที่ย่ำแย่ และการไม่สามารถพาทีมก้าวไปยังอิกระดับได้หลังจากอยู่กับทีมมา 2 ปี และใช้เงินไปมากมายก่ายกอง เมื่อพิจารณาถึงสภาพแวดล้อมของ โรม่า แล้วนั้น นายอาจจะคาดหวังสิ่งที่ดีๆ แต่ฉันบอกเลยว่าเขาเป็นตัวที่ห่วยที่สุดในกลุ่มคนที่ฝีมือแย่ที่สุด เขาไม่เหลืออะไรแล้วในทุกๆ ด้าน”

“เขาไม่ได้ทำให้ทีมเล่นฟุตบอลในแบบที่ดีด้วยซ้ำ เขาทำให้ทีมของเขาเล่นในแบบที่แย่ๆ นายอาจจะรู้สึกดีกับการพูดของเขาในงานแถลงข่าวบางงาน เพราะเรื่องแบบเป็นประเด็นร้อนน่ะมันเป็นผลดีต่อวงการบันเทิง แต่ฉันบอกเลยว่าถ้าพูดถึงการสร้างทีมแล้วล่ะก็เขาก็ถือเป็นตัวที่แย่ที่สุดเท่าที่นายจะหาได้ นี่ขนาดเขาเคยเป็นคนที่ฉันชอบจนกระทั่งถึงเมื่อ 7 ปีก่อนนะ ฉันถึงขั้นเคยชอบเขามากกว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ด้วยซ้ำ”