30 พฤษภาคม 2021 // 15:42 น.

‘เดอ ลิกต์’ เผยสาเหตุไม่ฉีดวัคซีนโควิด-19

มัทไธส์ เดอ ลิกต์ กองหลังเลือดดัตช์ของ ยูเวนตุส ทีมมหาอำนาจลูกหนังอิตาลี เผยว่าเขาไม่คิดที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันไวรัส โควิด-19 เนื่องจากเขามองว่ามันเป็นสิทธิ์ในร่างกายของตัวเองที่ทุกคนควรจะมี พร้อมยืนยันว่าจะช่วยป้องกันการแพร่กระจายอย่างเคร่งครัด

ดาวเตะ “ม้าลาย” เจอปัญหารุมเร้าหลายอย่างในฤดูกาลที่เพิ่งจบไป โดยเริ่มจากได้รับบาดเจ็บหนัก ก่อนที่เขาจะเป็นหนึ่งในนักเตะที่ถูกตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยรักษาจนหายดีและสามารถกลับมาลงสนามได้ตามปกติ

หลังจากเดินทางมาเก็บตัวเข้าแคมป์ของทีมชาติเนเธอร์แลนด์เพื่อเตรียมทำศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 เดอ ลิกต์ ได้เปิดเผยว่า

“มันเป็นฤดูกาลที่ยากลำบากเลยนะ ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เป็นฤดูกาลที่มีทั้งขี้นและลง ผมไม่ได้ลงสนามไป 3 เดือน หลังจากกลับมาได้ก็มาตรวจพบเชื้อโควิด-19 อีก”

“ถ้าคุณบอกแบบนี้เมื่อสามสัปดาห์ก่อนว่า ‘เราจะคว้าแชมป์โคปปา อิตาเลียและจะได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า’ มันคงเยี่ยมเลยล่ะ” เดอ ลิกต์ เผย

นอกจากนี้ เดอ ลิตก์ ยังพูดถึงเรื่องวัคซีนโดยเขาคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องจำเป็น

“ผมจะไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนนะ มันไม่ใช่สิ่งที่จำเป็น”

“ผมคิดว่าคุณควรเป็นเจ้าของร่างกายของตัวเองนะ การเสี่ยงต่อการติดเชื้อมันมีอยู่เสมอนั่นแหละ ผมพยายามที่จะติดต่อ สัมผัส กับคนอื่น ๆ ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ระหว่างอยู่นอกแคมป์ทีมชาติ” ปราการหลังชาวดัตช์ให้เหตุผล