27 พฤษภาคม 2021 // 00:09 น.

สื่อเลี่ยน ยัน ‘คอนเต้’ ลา ‘งูใหญ่’

ข่าวร้อนวงการฟุตบอลอิตาลี สำหรับ อันโตนิโอ คอนเต้ หลัง เพิ่งพา อินเตอร์ มิลาน คว้าสคูเดตโต้ ได้สำเร็จในฤดูกาลล่าสุด แต่กลายเป็นว่า ตอนนี้ตกลง ยกเลิกสัญญาร่วมกัน ต้องอำลาทีมงูใหญ่ในทันที

สำหรับ คอนเต้ กุนซือวัย 51 ปี มีความเห็นที่ไม่ตรงกันกับ ซูหนิง กลุ่มเจ้าของสโมสรที่วางแผนจะลดค่าใช้จ่ายของทีมลง ซึ่งจะทำให้ขัดขวางเขาจากการสร้างทีมในแบบที่ต้องการเพื่อป้องกันแชมป์ลีก และลุ้นถ้วยใหญ่ของยุโรปในฤดูกาลหน้า จึงทำให้ข่าว คอนเต้ ใกล้จะออกจากตำแหน่งกุนซือ “งูใหญ่” หนาหูขึ้นในช่วงหลังและคาดหมายกันว่าจะได้ข้อสรุปในเร็ววัน

ล่าสุดทาง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวดังก็รายงานว่าทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงในการแยกทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่เขาจะออกจากตำแหน่งทันที

สัญญาของ คอนเต้ กับ อินเตอร์ ยังเหลือจนถึงปี 2022 โดยค่าจ้างทั้งหมดจะอยู่ที่ 13 ล้านยูโร แต่การเจรจาทำให้สโมสรจะจ่ายค่าชดเชยเขาที่ 7 ล้านยูโร

เวลานี้ อินเตอร์ มองหากุนซือใหม่แล้วโดยชื่อแรกๆที่ถูกกล่าวถึงมีทั้ง ซิโมเน่ อินซากี้ กุนซือ ลาซิโอ รวมถึง มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี ที่ว่างงานอยู่ในขณะนี้

โดย คอนเต้ เข้ามารับตำแหน่งกุนซือของ อินเตอร์ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2019 และผ่านการพาทีมเข้าชิงยูโรป้าลีกในฤดูกาลที่แล้ว ก่อนที่ซีซั่นนี้จะพาทีมคว้าสคูเด๊ตโต้ได้สำเร็จหลังจากรอมานานถึง 11 ปี