16 กรกฎาคม 2021 // 15:40 น.

‘กัลโช่’ เตรียมห้ามนักเตะใส่ชุดสีเขียว

ฝ่ายจัดการแข่งขันของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เตรียมที่จะสั่งห้ามนักเตะที่ไม่ใช่ผู้รักษาประตู ของทุกทีมใส่ชุดแข่งสีเขียวแบบทั้งตัว ตั้งแต่ฤดูกาล 2022-23 เป็นต้นไป ตามรายงานของ ฟุตบอล อิตาเลีย สื่อวงการลูกหนังของประเทศอิตาลี

ทั้งนี้ ฟุตบอล อิตาเลีย อ้างว่าต้นเหตุของเรื่องนี้มาจากการที่บริษัทสถานีโทรทัศน์หลายแห่งเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนสีเสื้อ เพราะพวกเขากลัวว่าสีเขียวของเสื้อกับสนามหญ้ามันจะมีความคล้ายคลึงกันมากเกินไป ซึ่งมันจะทำให้นักเตะกลมกลืนไปกับสนามหญ้าที่เป็นพื้นหลัง ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ชมทางบ้านมีปัญหาในการชมเกมตามไปด้วย

สื่อเจ้าเดิมเสริมว่าทั้งรองเท้ากับกางเกงขาสั้นก็จะไม่สามารถเป็นสีเขียวได้เหมือนกัน และหากมีการใช้สีมากกว่า 3 สีแล้วล่ะก็ มันก็ต้องมีสีหนึ่งที่ถูกทำให้มีความโดดเด่นมากกว่าสีอื่นเป็นพิเศษ

สำหรับฤดูกาล 2020-21 ที่เพิ่งจบลงไปนั้น อตาลันต้า เคยใช้เสื้อสีเขียวมาแล้วจากการทำชุดแข่งเป็นธีมต้นคริสต์มาส ขณะที่ ลาซิโอ ก็ใช้ชุดเยือนเป็นสีเขียวนีออน แต่ทั้ง 2 ทีมก็ยังต่างกับ ซาสซูโอโล่ ที่ใช้เสื้อสีเขียวเป็นสีเหย้ามาเนิ่นนาน เพียงแต่ของ ซาสซูโอโล่ มีการใส่เส้นสีดำเอาไว้ด้วย จนทำให้ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าพวกเขาต้องเปลี่ยนสีชุดแข่งรึเปล่าหากกฎนี้ใช้งานจริงๆ