13 มิถุนายน 2021 // 13:53 น.

‘บุฟฟ่อน’ จ่อกลับรังเก่า ‘จัลโล่บลู’

อนาคตของ จานลุยจิ บุฟฟ่อน ตำนานผู้รักษาประตูชาวอิตาเลี่ยน ใกล้ได้บทสรุปในเร็ววัน หากสามารถตกลงสัญญาส่วนตัวได้เรียบร้อย ก็ชูเสื้อต้นสังกัดเก่า ปาร์ม่า ได้เลย

บุฟฟ่อน ตัดสินใจอำลา ยูเวนตุส เมื่อช่วงสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมา ภายหลังพบว่าสโมสรกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่ายเลือด และตัวเขาไม่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง ต้องหลบทางให้ วอยเซียค เชสนี่ นายด่านโปแลนด์ ในฐานะมือหนึ่ง และ บุฟฟ่อน ได้เล่น 14 นัดรวมทุกรายการ

อนาคตของจอมหนึบวัย 43 เป็นที่จับตาว่าจะไปลงเอยที่ใด แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่าปลายทางของเขาจะเป็นทีมอู่ข้าวอู่น้ำเก่าอย่าง “จัลโล่บลู”

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ คนข่าววงในบอลเลี่ยน ระบุว่า บุฟฟ่อน ได้รับข้อเสนอจากสโมสรต่าง ๆ ทั่วโลก ไม่ต่ำกว่า 5 ฉบับ โดยสามารถเปิดเผยว่าในจำนวนนั้นมี ฟลาเมงโก้ จากบราซิล และ เบซิคตัส จากตุรกี

กระนั้น เจ้าของหมวกทีมชาติอิตาลี 176 ใบ มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะกลับไปซบอก ปาร์ม่า ทีมเก่าที่เขาเริ่มเล่นตั้งแต่ยังเป็นประตูเยาวชน เมื่อเกือบ 30 ปีก่อน (1991-2001) ซึ่ง ปาร์ม่า ก็เป็นหนึ่งในทีมที่รุกเข้าหาตำนานวัย 43 เช่นกัน ทำให้ใกล้เคียงแล้วที่จะหาข้อสรุปร่วมกันได้

และแม้ว่า ปาร์ม่า จะเพิ่งตกชั้นกลับลงไปเล่นใน เซเรีย บี แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ บุฟฟ่อน ในการจะลงเล่นเพื่อสั่งลาเส้นทางอาชีพภายใน 1-2 ปี