28 พฤษภาคม 2021 // 20:59 น.

‘อัลเลกรี’ รีเทิร์น ‘ยูเว่’

สโมสร ยูเวนตุส มหาอำนาจเซเรีย อา อิตาลี ปล่อยตำแหน่งเฮดโค้ชว่างไม่ถึง 6 ชั่วโมงเมื่อล่าสุดประกาศแต่งตั้งกุนซือใหม่หน้าเก่าอย่าง มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี กลับมานั่งเก้าอี้อีกครั้ง หลังจากแยกทางไปตั้งหลักชาร์จแบเตอรี่ชีวิตเป็นเวลาสองปี

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ ‘ม้าลาย’ แม้ไม่ระบุเวลาผูกมัดชัดเจน แต่ทาง สกาย อิตาเลีย เผยว่าอยู่คุมอย่างน้อยฤดูกาล 2023-24 

สำหรับภาพรวมผลงานการคุมทัพ ‘เบียงโคเนรี่’ สมัยแรกกดไป 5 สคูเด็ตโต้, 4 โคปปา อิตาเลีย, สองซูเปอร์ คัพ, เข้าถึงรอบชิงฯ ชปล. 2 ครั้งในรอบสามปี 

“ที่ผ่านมาคือเรื่องราวอันสวยงาม อย่างไรก็ตามมันยังไม่หยุดเพียงเท่านี้” แถลงการณ์จากปธ.สโมสร อันเดรีย อันเญลลี่

“แล้วเมื่อนำมาใช้กับฟุตบอล นั่นหมายความว่านิยามการทำงานมันถูกแทรกซึมไปสู่ดีเอ็นเอ : คว้าชัยชนะด้วยผลงานที่ดีสุดในเกมต่อๆไปเสมอ” 

“ซึ่งเวลานี้เราพร้อมเร่ิมต้นอีกครั้งกับ อัลเลกรี ร่วมสร้างอนาคตที่ดีไปด้วยกัน ด้วยความมืออาชีพอย่างสูงของเขา หัวจิตหัวใจก็แกร่ง เป็นโค้ชที่มีไอเดียฟุตบอลปราดเปรื่อง ไพ่เด็ดเพียบ เปี่ยมบารมีทั้งใน-นอกสนาม “

“รอยยิ้มของเขาก็เป็นเครื่องหมายการค้า ไหนจะเรื่องที่แกเข้าใจชัดเจนทั้งโลกของฟุตบอล และโลกการใช้ชีวิต ไหนจะความตั้งใจที่จะปั้นทีมแข่งโดยรับปากว่าได้ทั้งผลการแข่งขัน, มอบความบันเทิงในทุกโมงยามอันสวยงาม นั่นคือสิ่งที่ ยูเวนตุส สามารถให้และจะมอบให้เหล่าแฟนบอล”  

งานของ อัลเลกรี ลำดับแรกคือสะสางขุมกำลังใครควรไป-ควรอยู่ ทำให้ศิษย์โปรดอย่าง เปาโล ดีบาล่า น่าจะกลับมาปล่อยของอีกครั้ง