31 กรกฎาคม 2021 // 10:48 น.

นักข่าวดังยัน! ‘ปืน’ จ่อยื่นสัญญารั้ง ‘ชาก้า’

อาร์เซน่อล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ เตรียมที่จะยื่นสัญญาฉบับใหม่ พร้อมเพิ่มค่าเหนื่อยให้ กรานิต ชาก้า กัปตันทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ พิจารณา โดยหวังให้ ชาก้า อยู่ค้าแข้งในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ต่อไป ตามรายงานจาก ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวฟุตบอลชื่อดัง เมื่อวันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ชาก้า ซึ่งปัจจุบันเหลือสัญญากับต้นสังกัดอีก 2 ปี และมีข่าวเตรียมย้ายไปเล่นในกัลโช่ เซเรีย อา กับ อาแอส โรม่า มาตลอดหลายสัปดาห์ ทว่าจนถึงตอนนี้ทั้งสองสโมสรยังปิดดีลกันไม่ได้ เนื่องจาก โรม่า ไม่พร้อมจ่ายค่าตัวตามที่ “ปืนใหญ่” เรียกร้อง และล่าสุดกลับกลายเป็นว่า ดาวเตะแดนนาฬิกา วัย มีแนวโน้มที่จะอยู่เล่นให้ อาร์เซน่อล ต่อไป

โรมาโน่ อัพเดตความเคลื่อนไหวล่าสุดลงใน ทวิตเตอร์ ส่วนตัวว่า อาร์เซน่อล กำลังยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ ชาก้า ซึ่งมีอายุถึงเดือนมิถุนายน ปี 2025 พร้อมกับเรตค่าเหนื่อยที่สูงขึ้น และมากกว่าที่ โรม่า เสนอให้

นอกจากนี้ โรมาโน่ ยังเสริมว่า ตอนนี้ อาร์เซน่อล มีความมั่นใจที่จะเห็น ชาก้า เลือกต่อสัญญากับทีม หลังจากที่ปฏิเสธข้อเสนอชิ้นล่าสุด 12 ล้านยูโร + โบนัส 3 ล้านยูโร ที่ โรม่า ยื่นเข้ามาขอซื้อตัวนักเตะเรียบร้อย