13 สิงหาคม 2021 // 14:47 น.

อดีตแข้งเรือเชื่อ ‘ไวท์’ จะแจ่มกว่า ‘วาราน’

ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์ อดีตแข้งชาวอังกฤษ แสดงความเชื่อว่า เบน ไวท์ กองหลังคนใหม่ของ อาร์เซน่อล จะทำผลงานได้ดีกว่า ราฟาแอล วาราน ปราการหลังป้ายแดงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ไวท์ เพิ่งย้ายมาอยู่กับ อาร์เซน่อล ด้วยค่าตัว 50 ล้านปอนด์ หลังจากที่ฤดูกาลก่อนเขาทำผลงานได้โดดเด่นกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน อย่างไรก็ตาม หลายคนก็มองว่าเขามีค่าตัวแพงเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับ วาราน ที่มีประสบการณ์และชื่อเสียงมากกว่า หลังจากที่เชื่อกันว่า “ปีศาจแดง” จ่ายเงินค่าตัวในเบื้องต้นไป 35 ล้านปอนด์ ในการคว้าตัวปราการหลังชาวฝรั่งเศสมาเสริมแกร่ง

ไรท์-ฟิลลิปส์ เผยว่า “สิ่งหนึ่งที่ผมเคยคิดว่า อาร์เซน่อล ขาดไปก็คือกองหลังแบบเขานี่แหละ เขาเป็นนักเตะที่มีหลักความคิดแบบนักเตะยุคเก่า แต่ก็ยังสามารถเล่นให้ออกมาดีได้”

พอโดนถามว่าเขาคิดว่า ไวท์ จะเล่นได้ดีกว่า วาราน หรือไม่นั้น ไรท์-ฟิลลิปส์ ก็ตอบว่า “ใช่ ผมเชื่ออย่างนั้นจริงๆ ผมคิดว่ามันเป็นการเสริมทัพครั้งใหญ่ เขาคุ้นเคยกับการเล่นใน พรีเมียร์ลีก รวมถึงเคยเล่นเกมรับให้ทีมระดับ ไบรท์ตันฯ อย่างหนักทุกสัปดาห์ ขณะที่ วาราน ต้องมาเจอกับลีกใหม่ และเขาก็จะเจอกับความกดดันอย่างมากด้วย”

นอกจากนี้ พอถูกถามว่าเขาจะเลือกใครระหว่าง ไวท์ กับ วาราน แล้วนั้น ไรท์-ฟิลลิปส์ ยังบอกด้วยว่า “ถ้าเป็นในตอนนี้ผมก็ต้องตอบว่า เบน ไวท์ แน่นอน”