1 กันยายน 2021 // 15:03 น.

เอเยนต์แจงเหตุ ‘วิลเลี่ยน’ ฉีกสัญญาปืน!

เคีย ชูรับเชี่ยน เอเยนต์คนดังนายหน้าของ วิลเลี่ยน ดาวเตะชาวบราซิเลียน กล่าวว่าที่ผ่านมา อาร์เซน่อล สโมสรดังแห่งเกาะอังกฤษ ไม่สามารถทำให้โปรเจ็กต์การพัฒนาทีมมันออกมาดีได้ จนสุดท้ายนักเตะในความดูแลของตนจึงตัดสินใจยกเลิกสัญญาเพื่อที่จะได้ย้ายออกจากสโมสร

วิลเลี่ยน เคยประสบความสำเร็จอย่างมากกับ เชลซี ซึ่งนั่นเลยทำให้มันน่าตกใจในระดับหนึ่งกับการที่เขาตัดสินใจมาอยู่กับ อาร์เซน่อล คู่แข่งร่วมกรุงลอนดอนเมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2020 อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้ว วิลเลี่ยน ก็ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้ ก่อนที่ล่าสุดจะแยกทางกับ “ปืนใหญ่” เพื่อกลับไปเล่นที่บ้านเกิด

ชูรับเชี่ยน เผยว่า “เขาไม่ได้ไปอยู่กับที่นั่นเพราะเรื่องเงิน เขาไปเพราะเชื่อมั่นในโปรเจ็กต์ แต่สุดท้ายโปรเจ็กต์ที่ว่ากลับไม่ได้ผล ในพักหลังมานี้มีนักเตะคนไหนบ้างที่ย้ายไป อาร์เซน่อล แล้วไม่ล้มเหลว ? วิลเลี่ยน ไม่ใช่ปัญหาหรอก”

“วิลเลี่ยน ไม่ได้โทษว่าเป็นความผิดของ อาร์เตต้า หรอกนะ เราทุกคนต่างก็อยากให้ มิเกล ทำผลงานให้ออกมาดี แฟนบอลเองลึกๆ แล้วก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน ตอนนี้พวกเขาอาจจะเดือดดาล แต่แฟนบอลทุกคนต่างก็อยากให้สโมสรมีผลงานที่ดีที่สุดนั่นแหละ เพียงแต่ตอนนี้โปรเจ็กต์มันไม่ได้ผล ไม่ใช่ในมุมมองของ วิลเลี่ยน”