7 กันยายน 2021 // 13:58 น.

‘วิลเลี่ยน’ เผยไม่มีความสุขตอนอยู่ ‘ปืน’

วิลเลี่ยน ดาวเตะแซมบ้าของ โครินเธียนส์ สโมสรดังลีกบราซิล ยอมรับว่า ตนไม่มีความสุขเลยแม้แต่น้อย สมัยค้าแข้งกับ อาร์เซน่อล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ

ปีกจอมพลิ้วชาวบราซิเลียน เพิ่งยกเลิกสัญญากับ “ปืนใหญ่” และเซ็นสัญญากลับมาเล่นให้ โครินเธียนส์ ต้นสังกัดแรกในชีวิต เป็นเวลา 3 ปี เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม โดยเจ้าตัวอยู่ค้าแข้งกับอาร์เซน่อล แค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น ลงเล่น 37 นัด ทำได้ 1 ประตู

“ผมคิดหนักมากๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ร่วมกับครอบครัวและคนใกล้ชิด น่าเสียดายที่ช่วงเวลาของผมที่ อาร์เซน่อล มันไม่ดีเลย ผมไม่มีความสุขกับสโมสร ผมไม่จำเป็นต้องลงลึกในรายละเอียดหรอก แต่ผมไม่มีความสุข และผมก็คิดว่า การกลับ บราซิล คือทางเลือกที่ดีที่สุด”

“ผมศึกษาทางเลือกอื่นๆ ด้วย แต่ผมอยากกลับมา โครินเธียนส์ มากกว่า ซึ่งถือเป็นบ้านของผม และได้อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวของผม นี่คือสโมสรที่สามารถนำเสนอผมสู่ชาวโลก ถือเป็นเวลาที่เหมาะสมแล้วจริงๆ สำหรับผมในการกลับมาที่นี่” วิลเลี่ยน กล่าวกับ ทีวี โครินเธียนส์

ซึ่ง วิลเลี่ยน เป็นเด็กปั้นของ โครินเธียนส์ และก้าวขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ในปี 2006 ก่อนออกไปลุยยุโรปกับ ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค สโมสรดังของยูเครน ในปีต่อมา