28 สิงหาคม 2021 // 12:53 น.

‘จารย์หลุยส์’ ชี้ ‘เดอ เบค’ ต้องเล่นต่อเนื่อง

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีมชาติฮอลแลนด์ส เปิดเผยว่าตนติดต่อไปบอกกับ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค มิดฟิลด์ส่วนเกินของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยตัวเองเลยว่าจำเป็นต้องได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง หากหวังที่จะติดทัพ “อัศวินสีส้ม” ในยุคของตน

ฟาน เดอ เบ็ค ไม่ได้รับโอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่องในซีซั่นแรกของเขากับ แมนฯ ยูไนเต็ด หลังย้ายมาจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน ทั้งที่เขาเคยได้รับการยกย่องว่าเป็นมิดฟิลด์อนาคตไกลคนหนึ่ง และซีซั่นนี้เขาก็ยังไม่ได้ลงสนามแม้แต่วินาทีเดียว ซึ่งในการประกาศรายชื่อทีมชาติเนเธอร์แลนด์สชุดล่าสุดนั้น ฟาน เดอ เบ็ค ก็หลุดออกจากทีมด้วย โดยที่ “อัศวินสีส้ม” มีคิวเจอกับ นอร์เวย์, มอนเตเนโกร และ ตุรกี ในการเล่น ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ช่วงเดือนกันยายนนี้

ฟาน กัล เผยในงานแถลงข่าวว่า “เมื่อวานนี้ผมได้โทรศัพท์ไปหา ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ผมบอกเขาไปว่าเขาจำเป็นต้องเริ่มลงเล่นได้แล้ว (หากหวังที่จะติดทีมชาติ) ผมไม่ได้คุยกับผู้จัดการทีมของลูกทีมของผมแม้แต่คนเดียวเลยนะ ที่จริงการคุยกับพวกเขาบ้างอาจจะเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลก็ได้ แต่ผมไม่ได้ทำอย่างนั้น”

“เมื่อคืนก่อนผมได้คุยกับเขา เป็นเวลา 45 นาที แต่ผมจะไม่บอกกับคุณแบบละเอียดหรอกนะว่าผมพูดอะไรกับเขาไปบ้าง มันเป็นความลับระหว่าง ดอนนี่ กับผม ผมมีดีพอที่จะให้คำแนะนำกับบรรดานักเตะได้”