6 ตุลาคม 2021 // 15:14 น.

สื่อแฉ! แข้ง ‘ผี’ ส่วนใหญ่ยังไม่ฉีดวัคซีน

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ เป็นทีมที่นักเตะส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามรายงานของ เดอะ ไทม์ส สื่อชื่อดังเมืองผู้ดี

ปัจจุบันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศอังกฤษยังคงมีอยู่ เพียงแต่อยู่ในระดับที่ทางรัฐบาลพอที่จะรับมือได้ ซึ่งนั่นก็นำไปสู่การทำให้แฟนบอลสามารถเข้ามาชมเกมฟุตบอลกันได้แบบเต็มสนาม อย่างไรก็ตาม มันก็ยังมีบางคนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนครบตามโควตาที่กำหนดเอาไว้เช่นกัน โดยที่นักเตะของทีมต่างๆ ใน พรีเมียร์ลีก ก็อยู่ในกลุ่มนั้นด้วย

กระทั่งล่าสุด เดอะ ไทม์ส ก็แฉว่า แมนฯ ยูไนเต็ด คือหนึ่งในทีมที่นักเตะส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับวัคซีนกันแม้แต่เข็มเดียว ซึ่งหลายทีมใน พรีเมียร์ลีก ก็ไม่พอใจด้วยที่ “ปีศาจแดง” ยังไม่สามารถดำเนินการเรื่องนี้ได้อย่างเหมาะสม ทั้งที่พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมใหญ่ของลีกแท้ๆ

ทั้งนี้ เป็นที่เชื่อกันว่ามีถึง 2 ใน 3 จากแข้งทั้งหมดของ พรีเมียร์ลีก ที่ยังได้รับวัคซีนไม่ครบ โดยที่หลายคนปฏิเสธที่จะรับวัคซีนจนยังไม่ได้ฉีดแม้แต่เข็มเดียวด้วยซ้ำ และมีเพียง 7 สโมสรที่มีจำนวนนักเตะภายในทีมรับวัคซีนไปแล้วในระดับมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

ขณะเดียวกัน มีเพียงไม่กี่สโมสรที่มีทั้งนักเตะและสตาฟฟ์รับวัคซีนกันโควิด-19 ไปแล้วเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม อย่างเช่น ลิเวอร์พูล และ ลีดส์ ยูไนเต็ด เป็นต้น ขณะที่ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส กับ เบรนท์ฟอร์ด แถลงการณ์เองว่านักเตะส่วนใหญ่ของพวกเขารับวัคซีนกันเป็นที่เรียบร้อย