1 กันยายน 2021 // 14:13 น.

เอเยนต์จวก ‘ผี’ ขวาง ‘เดอ เบ็ค’ ย้ายทีม

กุยโด้ อัลเบอร์ส เอเยนต์ของ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค กองกลางตัวสำรอง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ แสดงความไม่พอใจที่ “ปีศาจแดง” ขัดขวางการย้ายทีมของดาวเตะชาวดัตช์ในตลาดการซื้อ-ขายนักเตะ รอบซัมเมอร์ที่เพิ่งปิดตัวลงไป

ฟาน เดอ เบ็ค ย้ายจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน พร้อมกับชื่อเสียงของการเป็นนักเตะอายุน้อยที่ได้รับการจับตามองอย่างมากหลังจากที่เคยทำผลงานได้โดดเด่นกับทั้ง อาแจ็กซ์ และ เนเธอร์แลนด์ส อย่างไรก็ตาม เขากลับไม่ได้รับโอกาสลงเล่นมากเท่าไหร่นักจนส่งผลให้เวลาที่ได้ลงสนามฟอร์มก็ออกมาไม่ดีเท่าไหร่ตามไปด้วย

ทั้งนี้ สถานการณ์ของ ฟาน เดอ เบ็ค ยังดูน่าเป็นห่วงอยู่ หลังจากฤดูกาลนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ลงเล่นในลีกมาแล้ว 3 เกม แต่เขากลับยังไม่ได้ลงสนามแม้แต่วินาทีเดียว โดยมันส่งผลให้เขาหลุดจากทัพ “อัศวินสีส้ม” ชุดล่าสุดด้วย ซึ่งที่จริงในช่วงที่ผ่านมาเขาก็มีข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมหนักพอตัว ก่อนที่สุดท้ายจะไม่ได้ย้ายไปไหน

อัลเบอร์ส เผยว่า “วันนี้ผมพยายามที่จะหาสโมสรใหม่ให้ ดอนนี่ ทุกคนรู้ดีว่าสถานการณ์มันเป็นยังไง เราทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะให้เกิดการย้ายทีม แต่สโมสรกลับขวางทุกอย่าง ที่จริงแล้วมีทีมจากทั้ง อิตาลี, เยอรมนี และ อังกฤษ ที่ให้ความสนใจในตัวเขาอย่างมาก”

“ที่จริงผมไม่อยากจะพูดอะไรมากหรอกนะ ทุกคนก็รู้ดีว่า ดอนนี่ เป็นคนแบบไหน เขาก็แค่อยากเล่นฟุตบอลเท่านั้น เขารักฟุตบอลมาก ถ้าคุณตัดสินจากปฏิกิริยาของผมแล้วน่ะคุณก็คงจะบอกได้ว่ามันเป็นยังไง ตอนแรก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหมือนจะอนุญาตให้เกิดการย้ายทีมแล้ว แต่สุดท้ายกลับไม่ได้ทำแบบนั้น พักหลังมานี้สถานการณ์มันน่าเจ็บปวดมากๆ”