7 พฤษภาคม 2021 // 03:09 น.

‘วิลล่า พาร์ค’ เสนอจัด UCL นัดชิง

แอสตัน วิลล่า เสนอตัวให้ ยูฟ่า ใช้สนามวิลล่า พาร์ค เป็นสังเวียนแข้งรอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เชลซี ในฤดูกาลนี้ จากปัญหาโควิด-19

สกายสปอร์ต สื่ออังกฤษ รายงานว่า แอสตัน วิลล่า ติดต่อไปยังสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ และสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ให้เลือกใช้สนามวิลล่า พาร์ค สำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เชลซี ซึ่งเป็น ‘ออลอิงลิช ไฟนอล’ เพื่อแก้ปัญหาในเรื่องการเดินทางของแฟนบอล

ก่อนหน้านี้ ยูฟ่า เน้นย้ำว่ายังคงมุ่งมั่นที่จะจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลนี้กันที่ อตาเติร์ก โอลิมปิก สเตเดี้ยม เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี และจะมีการยืนยันรายละเอียดการเดินทางและตั๋วเข้าชมเกมในช่วงปลายสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตาม ประเทศตุรกี เพิ่งเข้าสู่การล็อคดาวน์เต็มรูปแบบครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่พุ่งสูงขึ้นจนกลายเป็นเบอร์หนึ่งของยุโรปในเวลานี้

ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงนโยบายจากรัฐบาลตุรกีอาจเป็นทางเดียวที่ทำให้ ยูฟ่า ต้องเปลี่ยนใจเปลี่ยนสังเวียนแข้งรอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก หากพิจารณาแล้วว่าอิสตันบูลไม่มีความปลอดภัยสำหรับทั้ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี รวมถึงแฟนบอลราวๆ 8,000 คนที่จะเดินทางไปที่นั่น หรือเป็นไปไม่ได้ที่จะจัดการแข่งขันกันที่ อาตาเติร์ก โอลิมปิก สเตเดี้ยม

ถึงกระนั้น การเปลี่ยนแปลงสถานที่จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก ในช่วงเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน กลายเป็นเรื่องยากสำหรับทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมของทีมงานถ่ายทอดสด นักข่าวจากทั่วโลก เจ้าหน้าที่ของยูฟ่า และเจ้าหน้าที่ในส่วนอื่นๆ ที่มีการเตรียมพร้อมในอิสตันบูลกันหมดแล้ว เช่นเดียวกับ วิลล่า พาร์ค ที่หากได้รับเลือกก็จะต้องปรับปรุงหลายจุด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานของยูฟ่า