20 กันยายน 2021 // 16:31 น.

‘ทูเคิ่ล’ ยังเข้มติสิงห์บู่ครึ่งแรก

โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมเชลซี ยังโชว์มาดเข้ม ไม่ขอฉลองเกินหน้า และตำหนิลูกทีมว่ายังทำผลงานไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็นในครึ่งแรก ของเกมหลังนำ “สิงโตน้ำเงินคราม” ทุบ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 3-0 เกมดาร์บี้แมตช์แห่งกรุงลอนดอน วันอาทิตย์ที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา

เชลซี บุกท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ สเตเดี้ยม ก่อนระเบิดฟอร์มซัดสามตุงในครึ่งหลังจาก ติอาโก้ ซิลวา, เอ็นโกโล่ ก็องเต้ และ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ เก็บเพิ่มเป็น 13 คะแนนแซงยึดจ่าฝูงโดยมีแต้มเท่า ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

กระนั้น ทูเคิ่ล ยอมรับว่าตนไม่ปลื้มกับผลงานของลูกทีมในครึ่งแรก “ผมไม่พอใจกับผลงานในช่วง 45 นาทีแรก สำหรับฟอร์มการเล่นส่วนบุคคลถือว่ายอดเยี่ยมมากในครึ่งแรกจาก เกป้า และ ติอาโก้ ซิลวา ส่วนผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็ทำได้ดีเช่นกัน แต่เราขาดความมุ่งมั่น, พลัง และการทุ่มเทอย่างเต็มที่โดยเฉพาะจังหวะเข้าบอล 50-50”

“ผมรู้สึกว่าเราอยากสร้างความประทับใจด้วยทักษะส่วนตัวแต่เกมดาร์บี้แมตช์แบบนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องทักษะเพียงอย่างเดียวเสมอไป ต้องมีเรื่องของการเล่นที่ดุดัน และพยายามสร้างผลงานให้ดีขึ้นร่วมกันเป็นทีม”

“เราได้พูดคุยกันในช่วงพักครึ่ง จากนั้นในครึ่งหลังฟอร์มการเล่นของเราดีขึ้นมาก และสมควรได้รับชัยชนะ เป็นการแสดงปฏิกิริยาตอบสนองที่ดีเยี่ยม แน่นอนว่าผมมีความสุขกับฟอร์มการเล่นในครึ่งหลังของเรา”