5 สิงหาคม 2021 // 13:12 น.

‘ทูเคิ่ล’ ปิดปากไม่พูดเรื่อง ‘ลูกากู’

โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี ยอดสโมสรแห่งเกาะอังกฤษ กล่าวว่าตนขอไม่พูดถึงข่าวลือระหว่างทีม กับ โรเมลู ลูกากู กองหน้าคนเก่งของ อินเตอร์ มิลาน สโมสรดังจากอิตาลี หลังจากมีข่าวลือมาพักใหญ่แล้วว่า “สิงห์บลูส์” อยากได้ ลูกากู กลับมาอยู่กับทีม

เป็นที่เชื่อกันว่าตอนนี้ เชลซี เล็งที่จะเสริมทัพในตำแหน่งแนวรุกให้ได้ หลังจากตัวเลือกในแดนหน้าของปัจจุบันยังดูไม่แข็งแกร่งเท่าที่ควร โดยที่จริงนอกจาก ลูกากู แล้วนั้น พวกเขาก็เคยมีข่าวกับ แฮร์รี่ เคน และ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ด้วย ขณะที่ไม่นานมานี้ก็มีรายงานว่า ลูกากู อยากกลับมาพิสูจน์ตัวเองกับที่ เชลซี เหมือนกัน

ทูเคิ่ล เผยว่า “ผมจะไม่พูดเกี่ยวกับนักเตะที่ไม่ได้เล่นให้กับทีมของผม เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่เขาก็เป็นผู้เล่นของ อินเตอร์ และผมจะไม่พูดเกี่ยวกับเขาในสถานการณ์นี้ คุณพอจะนึกภาพออกเลยว่ามีนักเตะหลายคนที่อยากมาเล่นให้เรา แต่เราจะไม่พูดเกี่ยวกับเรื่องนั้น”

“บอร์ดบริหารของเราไม่ได้เร่ยื่นข้อเสนอขอซื้อนักเตะไปทั่ว มันไม่ได้ทำงานกันแบบนั้น เราคุยกับบอร์ดเกี่ยวกับนักเตะหลายคน, มีมุมมองของเราเอง และท้ายที่สุดแล้วเราก็จะเล็งนักเตะที่เราคิดว่าจะทำให้ขุมกำลังของเราแกร่งขึ้น ซึ่งนั่นคือเป็นสิ่งที่น่าท้าทายมากพอตัว”

“มันมีนักเตะบางคนที่เราคิดว่าพวกเขาสามารถเป็นเป้าหมายที่ดีได้ และจะทำให้ขุมกำลังของเราแกร่งขึ้นได้ แต่ผมจะไม่พูดชื่อออกมาตรงๆ หรอกนะว่าเป็นใคร เพราะผมเองก็ไม่ชอบเวลาที่โค้ชคนอื่นพูดถึงนักเตะของผมเหมือนกัน ผมหวังว่าพวกคุณจะเข้าใจเรื่องนั้นนะ”