18 เมษายน 2021 // 13:51 น.

ทูเคิ่ลหน้าบานสิงห์โค่นเรือเข้าชิงเอฟเอ

โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมเชลซี รับสุดปลื้มกับชัยชนะเหนือทีมเต็งแชมป์ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-0 จนเข้าไปชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ เป็นผลสำเร็จ รอชนกับผู้ชนะระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ เซาธ์แฮมป์ตัน

ประตูโทนจาก ฮาคิม ซีเย็ค ช่วยให้ทีมตราสิงห์ทะลุเข้าชิง เอฟเอ คัพ อีกครั้ง และโค้ชชาวเยอรมันกล่าวว่า “มันเป็นผลงานที่แข็งแกร่งเอามาก ๆ ผมมีความสุขและภูมิใจมาก ๆ พวกเราเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วง 35 นาทีของครึ่งแรก จากนั้นเราต้องอดทนกันอยู่ 10 นาที โดยมีจังหวะเสียบอลง่าย ๆ และแน่นอนว่าคุณภาพของฝั่งซิตี้ก็เป็นปัญหาสำหรับเรา”

“ในครึ่งหลัง เราเล่นอีกครึ่งชั่วโมงได้อย่างแข็งแกร่งเหลือเกิน และคู่ควรกับประตูออกนำ เราน่าจะได้มากกว่าหนึ่งลูกด้วย แต่จากนั้นในช่วง 15 นาทีสุดท้าย พวกเราต้องทนทุกข์กันเยอะมาก เพราะพวกเขาเลือกจะเสี่ยงเยอะมากด้วยตัวรุกหลายราย”

“พวกเรามีอาการล้ากันนิดหน่อย แต่มันเป็นผลงานที่แข็งแกร่งจริง ๆ และผมก็มีความสุขมากกับทีมของผม ที่พวกเขาทำผลงานกันได้ในระดับนี้ในวันนี้”

“หากคุณลงแข่งขันกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า คุณจะรู้ว่าคุณเผชิญหน้ากับระดับที่สูงที่สุดในยุโรป เพราะกับทุก ๆ สโมสรที่เขาคุมมา – ทั้งบาร์เซโลน่า, บาเยิร์น และตอนนี้ แมนฯ ซิตี้ ที่อยู่มาหลายปี – เขาสร้างมาตรฐานกับทีมของเขา และคุณก็เห็นสิ่งนี้จากในพรีเมียร์ลีก”

“เป้าหมายของเราคือการปิดช่องว่างเป็นเวลา 90 นาที เพราะมันคือสิ่งที่เป็นไปได้ในฟุตบอล และหากคุณเข้ามาในโมเมนตั้มที่ดี คุณสามารถทำให้มันเกิดขึ้นได้ เราเล่นด้วยความกล้าหาญเป็นอย่างมาก และมั่นใจในตัวเองมาก ๆ พวกเราห้าวหาญกับลูกบอลรวมทั้งตอนไม่มีบอลด้วย”

“เราคู่ควรกับชัยชนะในการแข่งขันกับหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดที่มีผู้จัดการทีมที่ดีที่สุด ดังนั้นนั่นจึงเป็นแรงกระตุ้นสำคัญสำหรับพัฒนาการและความก้าวหน้าของเรา เรามาที่นี่ด้วยทีมที่ยังหนุ่ม และนักเตะที่อายุน้อย ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ได้รับประสบการณ์นี้”