10 มิถุนายน 2021 // 16:44 น.

จับตา ‘ไก่’ ลงเอย ‘ฟอนเซก้า’

สกาย สปอร์ตส์ ตีข่าว ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ มีความคืบหน้ามากแล้วในการเจรจากับ เปาโล ฟอนเซก้า โค้ชชาวโปรตุกีส ให้เข้ามานั่งเก้าอี้ดูแลทีมสำหรับฤดูกาลใหม่ 2021-22

สเปอร์ส มีข่าวกับกุนซือมากหน้าหลายตาตลอดช่วงที่ผ่านมา หลังจากที่พวกเขาแยกทางกับ โชเซ่ มูรินโญ่ ไปตั้งแต่หลายเดือนก่อน และแสดงความชัดเจนว่าจะไม่ให้โค้ชมือใหม่ ไรอัน เมสัน คุมในระยะยาว ซึ่งแรกเริ่มเดิมที อันโตนิโอ คอนเต้ ถูกมองว่ามีโอกาสสูงที่จะเข้าไปเป็นกุนซือคนใหม่ของ “ไก่เดือยทอง” แต่สุดท้ายการเจรจาก็ล่มไปด้วยข้อตกลงบางอย่างที่ไม่ลงตัวระหว่างกัน

ล่าสุด สกาย สปอร์ตส์ เผยว่าถึงแม้จะมีความคืบหน้าในการเจรจาที่ดี แต่ทั้งสองฝ่ายก็ยังไม่ได้ถึงขั้นทำข้อตกลงร่วมกันแต่อย่างใด ซึ่งถือว่าตรงข้ามกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกว่า ฟอนเซก้า เตรียมที่จะเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลา 3 ปีกับ สเปอร์ส

สำหรับ ฟอนเซก้า เพิ่งแยกทางกับ โรม่า หลังจบฤดูกาลล่าสุด หลังจากพาทีมจบเพียงเป็นอันดับ 7 ในลีก และไม่มีแชมป์ติดมือเลยนับตั้งแต่ที่เข้ามาคุมทีมเมื่อปี 2019 โดยถ้าหากกุนซือชาวโปรตุกีสได้เข้ามาคุม สเปอร์ส จริง ก็คล้ายจะเป็นการสลับขั้วในตำแหน่งกุนซือของ โรม่า กับ สเปอร์ส เพราะก่อนหน้านี้ “จัลโล่รอสซี่” ก็ดึง โชเซ่ มูรินโญ่ ไปเป็นเทรนเนอร์คนใหม่แทนที่ ฟอนเซก้า ก่อนแล้ว