8 มิถุนายน 2021 // 11:59 น.

‘ไก่’ ลั่นไม่รับข้อเสนอตัวแถมแลก ‘เคน’

เดอะ ซัน กระพือข่าว แดเนี่ยล เลวี่ ประธานสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ จะพร้อมรับฟังข้อเสนอขอซื้อ แฮร์รี่ เคน ดาวยิงกัปตันทีมชาติอิตาลี เฉพาะข้อเสนอที่ให้เงินค่าตัวล้วน ๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่สนใจจะลดราคาแล้วได้นักเตะตัวแถมแนบมา แต่อย่างใด

ตลอดช่วงที่ผ่านมา กระแสข่าวลือเรื่องการย้ายทีมของ เคน ถือว่ารุนแรงอย่างมาก โดยมีรายงานว่าเจ้าตัวเข้าไปแจ้งกับสโมสรแล้วว่าอยากย้ายที หลังจากที่เขายังไม่เคยได้แชมป์รายการใหญ่ ๆ แม้แต่ครั้งเดียวทั้งที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมานานตลอดหลายปี

ถึงแม้ เลวี่ จะมีจุดยืนว่าไม่อยากเสีย เคน ไปแบบง่าย ๆ แต่เชื่อกันว่าหลายทีมก็คิดที่จะยื่นข้อเสนอขอซื้อดาวเตะวัย 27 อยู่ดี อย่างเช่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี เป็นต้น ซึ่งจากการที่ สเปอร์ส ต้องการเงินอย่างน้อย 150 ล้านปอนด์เพื่อแลกกับการขาย เคน ทำให้มีข่าวลือว่าทีมเหล่านั้นคิดที่จะใส่นักเตะบางคนมาเป็นส่วนหนึ่งในข้อเสนอเพื่อช่วยลดจำนวนเงินที่ต้องควักจ่าย

ยังมีรา่ยงานว่า แมนฯ ซิตี้ พร้อมส่งทั้ง ราฮีม สเตอร์ลิ่ง และ กาเบรียล เชซุส ไปให้ สเปอร์ส พร้อมข้อเสนอเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อแลกกับลายเซ็นของ เคน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เดอะ ซัน บอกว่า เลวี่ ไม่สนใจข้อเสนอแบบแถมนักเตะแม้แต่นิดเดียว เพราะเขารู้ดีว่าทีมจำเป็นต้องทำการเสริมทัพครั้งใหญ่ในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งการจะทำอย่างนั้นได้ สเปอร์ส ก็ต้องมีงบเสริมทัพที่สูงพอตัวด้วย ดังนั้นเขาเลยมองว่าเงิน 150 ล้านปอนด์จะช่วยในด้านนั้นได้