10 พฤษภาคม 2021 // 17:33 น.

แฉ ‘บาร์ซ่า’ รุกทาบ ‘เคน’ เสริมคม

สปอร์ต สื่อสเปน กระพือข่าวฮือฮา เอเยนต์ของ แฮร์รี่ เคน ยอดดาวยิง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ กำลังอยู่ในการเจรจากับ บาร์เซโลน่า มหาอำนาจฟุตบอลสเปน เกี่ยวกับเรื่องความเป็นไปได้ของการย้ายทีมช่วงซัมเมอร์ที่จะถึง

“อาซูลกราน่า” ถูกมองว่าจำเป็นต้องดึงกองหน้าตัวเป้ามาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ เพื่อทำให้ทีมกลับมาแข็งแกร่งเหมือนในอดีต หลังจากตอนนี้ยังคงต้องพึ่งพา ลิโอเนล เมสซี่ ในการทำประตูเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งที่จริงพวกเขาเล็ง เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ ดาวยิงโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เป็นเป้าหมายหลัก แต่ “เสือเหลือง” ก็จะไม่ยอมปล่อย ฮาแลนด์ ง่าย ๆ จนทำให้ บาร์เซโลน่า ต้องพิจารณาคนอื่นเป็นทางเลือกสำรองเอาไว้ด้วย และ เคน คือหนึ่งในคนที่เป็นข่าวกับพวกเขา

ในรายของ เคน ที่ยิงกระหน่ำต่อเนื่องกับ “ไก่เดือยทอง” ในตลอดหลายปีหลัง ตกเป็นข่าวหนาหูในระยะหลังว่าถึงเวลาอำลาต้นสังกัดอู่ข้าวอู่น้ำ เพื่อไปเก็บเกี่ยวความสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอันที่สโมสรอื่น

สปอร์ต เสริมว่าถึงแม้จะมีการคุยกันไปบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ว่าบอร์ดทุกคนของ บาร์เซโลน่า จะเห็นดีเห็นงามกับการเอา เคน ไปร่วมทัพ เพราะบางคนกังวลกับเรื่องที่ว่านักเตะสัญชาติอังกฤษมักจะมีปัญหากับการปรับตัวในการเล่นที่สเปน โดยนอกจาก เคน แล้วนั้น พวกเขาก็ยังให้ความสนใจ เลาตาโร่ มาร์ติเนซ หัวหอกอินเตอร์ มิลาน ด้วยเช่นกัน