3 สิงหาคม 2021 // 12:33 น.

แฟนไก่จวกยับ! ‘เคน’ ไม่เข้ารายงานตัว

แฮร์รี่ เคน กองหน้ากัปตันทีมท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ คงอยู่ยากซะแล้วหลังบรรดาแฟนบอลของ “ไก่เดือยทอง” แสดงปฏิกิริยาไม่พอใจผ่านสื่อสังคมออนไลน์ หลังนักเตะไม่เดินทางมารายงานตัวร่วมฝึกซ้อมกับต้นสังกัดตามกำหนดเพื่อเข้าแคมป์เตรียมลงเล่นเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่น

ดาวยิงเลือดผู้ดี กำลังตกเป็นข่าวย้ายทีมอย่างหนัก หลังจากตกเป็นเป้าหมายของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยก่อนหน้านี้ก็มีข่าวอย่างหนาหูว่า เคน ก็ต้องการจะย้ายออกจากทีมเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพบ้าง

อย่างไรก็ตาม แดเนียล เลวี่ ประธานจอมเฮี้ยบยืนยันว่าไม่ต้องการปล่อย กัปตันทีมชาติอังกฤษ ในช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอน แต่หากจะย้ายจริงๆ ต้องได้ค่าตัวไม่ต่ำกว่า 150 ล้านปอนด์

สำหรับตอนนี้สถานการณ์ระหว่าง เคน กับ สเปอร์ส ตึงเครียดมากขึ้น เนื่องจากนักเตะไม่ยอมมารายงานตัวที่สนามซ้อมวันจันทร์เพื่อเข้ารับการตรวจโควิด-19 ก่อนที่จะเริ่มฝึกซ้อมปรีซีซั่นซึ่งตอนนี้เหลืออีกไม่ถึง 2 สัปดาห์ศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ก็จะเปิดฉากแล้ว

การกระทำดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนบอลสเปอร์ส เป็นจำนวนมาก และได้ออกมาแสดงความเห็นผ่าน ทวิตเตอร์ ไว้มากมาย อาทิเช่น “ปรับเงินเขา และจับเขาไปเล่นกับทีมสำรอง มันแสดงให้เห็นถึงการขาดความเป็นมืออาชีพ เขาควรมีความสุขกับการได้รับเงินค่าเหนื่อย 200,000 ปอนด์/สัปดาห์ที่สโมสรจ่ายให้เขา”

ส่วนอีกข้อความระบุว่า “ถ้านี่เป็นเรื่องจริง แฮร์รี่ เคน ต้องโดนริบปลอกแขนกัปตันทีมชาติอังกฤษ ตำแหน่งกัปตันทีมชาติอังกฤษควรเป็นต้นแบบให้กับนักเตะเยาวชนเสมอ และการไม่โผล่ไปซ้อมกับสโมสรนั่นเป็นสิ่งที่ควรทำแล้วใช่ไหม คุณมีสัญญากับทีม นี่เป็นการไม่เคารพและไม่มีความเป็นมืออาชีพ แย่มาก เคน”

บางรายโพสต์ก็ว่า “ถ้า เคน ไม่แก้ไขเรื่องนี้ เขาไม่ใช่คนที่ยิ่งใหญ่กว่าสโมมสร ผมสนับสนุนเต็มที่ถ้าหาก เลวี่ จะจับเขาลงไปเล่นกับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หรือขายเขาทิ้งไปเลยก็ได้”