30 สิงหาคม 2021 // 18:34 น.

‘ซูอี้’ เสียวผีถึงแชมป์หลังได้ ‘โด้’

แกรม ซูเนสส์ อดีตกุนซือ ลิเวอร์พูล รับ แอบเป็นกังวลว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่เตรียมจะย้ายกลับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนปิดตลาด จะเข้ามาช่วยให้ “ปีศาจแดง” ทวงบัลลังก์แชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

โรนัลโด้ เป็นหนึ่งในนักเตะที่เคยทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จอย่างมากในยุคปลายของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กับทีมผีแดง โดยร่วมคว้าโทรฟี่ทั้งหมด 9 รายการจากผลงานการถล่มประตู 118 ลูกใน 6 ปี และจากการที่ล่าสุดเจ้าตัวกำลังจะกลับมายัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ทำให้หลายคนมองว่า แมนฯ ยูไนเต็ด มีลุ้นความสำเร็จเต็มตัวในปีนี้

ซูเนสส์ เผยว่า “ผมมองว่าเขาจะเข้ามาสร้างความแตกต่างให้กับพวกเขาได้ ผมคิดว่าในขุมกำลังของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในตอนนี้มีนักเตะ 2, 3 หรือ 4 คนที่ต้องการความช่วยเหลือจากเขา ในโลกนี้มีแค่เขาหรือไม่ก็ เมสซี่ เท่านั้นแหละที่จะช่วยยกระดับให้ทีมได้ทันทีหลังจากที่เข้ามาอยู่กับทีม”

“แน่นอน นักเตะบางคนรู้สึกว่าพวกเขามีดีในระดับหนึ่งอยู่แล้ว พวกเขารู้สึกว่าตัวเองเป็นของจริงในระดับหนึ่งอยู่แล้ว แต่พวกเขาจะพัฒนาตัวเองได้มากขึ้นไปอีกเมื่อ โรนัลโด้ เข้ามา”

“คุณไม่มีทางเป็นแชมป์ได้นอกจากว่าจะเซ็นสัญญากับนักเตะอาชีพที่มีประสบการณ์สูง และ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็เพิ่งได้นักเตะที่สุดยอดมาก ๆ เข้ามา หลังจากนี้การซ้อมจะแตกต่างไปจากที่ผ่าน ๆ มาอย่างสิ้นเชิง ทัศนคติของเหล่านักเตะก็จะเปลี่ยนไปเหมือนกัน ผมมองว่าการมีเขาอยู่ในทีมจะทำให้ ยูไนเต็ด มีลุ้นแชมป์ลีกอย่างจริงจัง ฤดูกาลก่อนพวกเขาเสมอไปตั้ง 11 นัด แต่หนนี้จะไม่เกิดเรื่องแบบนั้นแล้วเพราะว่าเขา (โรนัลโด้) ถือเป็นนักเตะที่เก่งจนเข้าขั้นมาจากนอกโลก”