3 ตุลาคม 2021 // 14:51 น.

‘โซลชา’ โอดลูกทีมเจ็บไม่จำเจ๊า ‘ท็อฟฟี่’

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเกาะอังกฤษ สุดผิดหวังที่ลูกทีม ไม่จดจำบทเรียนที่เสียประตูจากการสวนกลับของฝ่ายตรงข้าม ในแมตช์ที่โดน เอฟเวอร์ตัน บุกมาแชร์แต้มจากผลเสมอ 1-1 ทั้งๆที่ทีมอุตส่าห์นำหน้าไปก่อน

นายใหญ่ชาวนอร์เวย์ แสดงความงุนงงขณะให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่านักเตะ “ปีศาจแดง” ยังไม่อาจทำความเข้าใจกับบทเรียนที่สำคัญได้สักทีเนื่องจากถูกทีมคู่แข่งทำประตู จากจังหวะเคาน์เตอร์ แอ็ทแท็ค อย่างซ้ำซากจนเป็นภาพชินตา ซึ่งมันเพิ่งจะเกิดขึ้นมาสดๆร้อนๆนัดกลางสัปดาห์ที่ชนะ บียาร์เรอัล ในถ้วย แชมเปียนส์ลีก 2-1 ต่างกันก็แค่ว่าในเกมนั้น ทีมพลิกชนะได้อย่างสุดระทึก

“เรามีแง่ดีบางส่วนในเกม ผมคิดว่าเราเริ่มต้นได้ดี เล่นกันได้อย่างทรงพลัง สร้างโอกาสทำประตูได้ และขึ้นนำสำเร็จในที่สุด คุณต้องพอใจที่เรานำหน้า 1-0 หลังจบครึ่งแรก”

“ครึ่งหลังเราขาดความเด็ดขาดที่จะบวกประตูที่สองเพิ่มซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในเกมแบบนี้เพราะจากลูกเตะมุมที่เราได้มา คุณกลับเสียประตูถัดจากนั้นอีกห้าวินาที ดังนั้นมันจึงน่าผิดหวังเล็กน้อย”

“เราเปิดช่องให้พวกเขาได้โต้กลับสองสามหน ผมไม่รู้สถิติหรอก ผมรู้แค่ว่าเราครองบอลได้มากกว่า พวกเขาทำอะไรเราไม่ได้เลยจริงๆ พวกเขาอาศัยจังหวะโต้กลับ และมันเป็นเหมือนกับเกมเมื่อวันพุธ”

“เราจำเป็นต้องทำให้ดีกว่านี้ในยามที่เราตกอยู่ภายใต้ความเสี่ยง และทำยังไงก็ได้ไม่ให้ถูกโต้กลับ มันเป็นบทเรียนที่สำคัญในวันนี้เพราะพวกเขาสร้างโอกาสที่อันตรายได้จากเกมโต้กลับเท่านั้น” โซลชา กล่าว