19 กันยายน 2021 // 12:43 น.

‘โซลชา’ ตอก ‘ริโอ’ เรื่องโด้ยืนข้างสนาม!

โอเล่ กุนนาร์ โซลา นายใหญ่ชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเกาะอังกฤษ ทนไม่ไหวที่เห็น ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตเพื่อนร่วมทีม “ปีศาจแดง” ออกมาวิจารณ์ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ออกมายืนสั่งการเพื่อนร่วมทีมข้างสนามในเกมถ้วยใหญ่ ยุโรป

ในเกม แมนฯ ยูไนเต็ด บุกแพ้ต่อ ยัง บอยส์ 1-2 มีภาพ โรนัลโด้ ยืนสั่งการเพื่อนร่วมทีมจากตรงข้างสนาม โดยทำให้ เฟอร์ดินานด์ ให้คำแนะนำแก่ โซลชา ว่าควรบอกให้ โรนัลโด้ กลับไปนั่งลงเพราะมองว่าทำเกินหน้าที่มากเกินไป

อย่างไรก็ตาม โซลชา ได้ตอบกลับถึงสิ่งที่ ริโอ พูด โดยบอกว่าทั้ง โรนัลโด้ และ บรูโน่ แฟร์นันด์ส เพียงแค่ประท้วงการตัดสินจังหวะเข้าปะทะของ คริสโตเฟอร์ มาร์ตินส์ มิดฟิลด์ทีมเจ้าถิ่นแค่นั้น และเสริมว่าอดีตแนวรับทีมชาติอังกฤษ ควรได้รับข้อเท็จจริงก่อนที่จะเสนอความเห็นออกมา

“ริโอ.. บางครั้งเขาแสดงความเห็นในสิ่งที่เขาไม่ได้รู้จริง ๆ “

“จังหวะนั้นควรเป็นใบเหลืองแก่ผู้เล่น ยัง บอยส์ จากการที่เขาไปอัด เนมันย่า”

“ด้วยความที่ทั้งคู่จริงจังกับการแข่งขัน ทันใดนั้นทั้ง บรูโน่ และ คริสเตียโน่ ก็มาอยู่ข้าง ๆ ผม พวกเขาอยู่ตรงนั้นแค่แปปเดียว และตะโกนใส่ผู้ตัดสิน”

“มันคือการแสดงออกต่อการที่เราเจอการตัดสินแย่ ๆ แต่จากนั้น คริสเตียโน่ กับ บรูโน่ ก็นั่งลง เรารู้ว่ามีแค่คนเดียวเท่านั้นที่สามารถอยู่ตรงเขตเทคนิคได้ ซึ่งถ้าไม่ใช่ผม ก็เป็น คาร์ราส (ไมเคิ่ล คาร์ริค) หรือ ไมค์ (ฟีแลน) หรือ เคียแรน (แม็คเคนน่า) ที่สามารถอยู่ตรงนั้นได้”

“มันเป็นช่วงเวลาแค่แปปเดียว ผู้เล่นคนนั้นน่าจะโดนไล่ออก ดังนั้น ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับทั้งคู่ที่แสดงออกถึงอารมณ์แล้วจากนั้นก็กลับไปนั่ง มันไม่ใช่ว่าเขายืนสั่งการสักหน่อย ไม่เลย”