21 สิงหาคม 2021 // 14:02 น.

‘โซลชา’ เผยกำลังคุยสัญญาใหม่ ‘ป็อกบา’

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ กล่าวว่าตอนนี้ “ปีศาจแดง” กำลังเจรจาเรื่องการต่อสัญญากับ ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสอยู่

อนาคตของ ป็อกบา เป็นหนึ่งในประเด็นร้อนของทีม ในช่วงที่ผ่านมา หลังจากที่ดาวเตะเลือดน้ำหอม เหลือสัญญากับทีมจนถึงกลางปีหน้าเท่านั้น โดยเมื่อไม่กี่วันก่อนมีกระแสข่าวลือว่า “ปีศาจแดง” เตรียมที่จะยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้กับป็อกบาอยู่

หลังโดนถามถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์ของ ป็อกบา แล้วนั้น โซลชา ก็ตอบว่า “นั่นเป็นการเจรจาระหว่างตัวแทนของ ปอล กับ สโมสรน่ะนะ สำหรับผมกับ ปอล เองน่ะเราทำงานร่วมกันทุกวันที่นี่ และเราก็พยายามที่จะพัฒนาให้มันออกมาดีขึ้นอยู่ทุกเมื่อ เราพยายามที่จะทำให้ทีมเล่นกันได้ดีขึ้นและสนุกกับเราเอง เมื่อคุณชนะแล้วนั้นคุณก็จะสนุกกับตัวเองมากขึ้นไปอีก”

โซลชา เสริมว่าตั้งใจจะให้ เจสซี่ ลินการ์ด มีส่วนร่วมกับทีมเหมือนกัน หลังจากดาวเตะชาวอังกฤษตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมอย่างต่อเนื่อง “ผมเชื่อว่าเป้าหมายแรกของ เจสซี่ คือการกลับมาติดทีมของเราให้ได้ ผมคิดว่าเมื่อต้นสังกัดของคุณเป็น แมนฯ ยูไนเต็ด แล้วน่ะ นั่นก็ควรจะต้องเป็นเป้าหมายแรกของคุณ มันเป็นอย่างนั้นอยู่เสมอ และเราสามารถมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมร่วมกันได้”

“ด้วยขุมกำลังที่ผมมีในตอนนี้นั้น มันเป็นเรื่องที่ทำใจได้ยากที่จะพูดออกมาตรงๆ เลยว่าพวกเขาจะไม่ได้ลงเล่น เพราะมันหมายความว่าผมจำเป็นต้องตัดชื่อบางคนออกจากทีมในวันนั้นๆ ไปเลย ไม่ได้แค่ตัดชื่อจาก 11 ตัวจริงเท่านั้น แต่พวกเขาต้องรู้เอาไว้ว่าพวกเขาจะต้องมีส่วนร่วมกับทีมอยู่แล้วหากเราต้องการที่จะประสบความสำเร็จ ตอนนี้ เจสซี่ กลับมาฟิตเต็มที่แล้ว เขาเล่นในนัดอุ่นเครื่องแบบปิดสนามได้ดีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เขากลับมาในสภาพที่ดีเลย เขาจะมีส่วนสำคัญอย่างมาก”