26 ตุลาคม 2021 // 15:48 น.

‘ชอว์’ ยืดอกรบผิดเกมพ่ายหงส์!

ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายจอมบุกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ กล่าวว่าตนคือคนที่ต้องรับผิดชอบกับการที่ “ปีศาจแดง” แพ้ ลิเวอร์พูล 0-5 ในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา จากการที่ตนเล่นได้แย่มากๆ

ในนัดดังกล่าว แมนฯ ยูไนเต็ด เสียประตูตั้งแต่นาทีที่ 5 ก่อนที่เกมรับของพวกเขาจะโดนทะลวงเพิ่มอีก 4 ประตู ซึ่งความพ่ายแพ้นั้นก็ทำให้นักเตะหลายคนของ แมนฯ ยูไนเต็ด โดนตำหนิอย่างรุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์

“ไม่ดีพอ ผมรู้ดีว่านี่คือกีฬาที่ต้องเล่นกันเป็นทีม แต่เราก็ต้องแสดงความรับผิดชอบกับฟอร์มการเล่นบางอย่างแบบส่วนตัวเหมือนกัน นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมออกมาพูด ณ ตรงนี้ ผมไม่หลบซ่อนแล้วทำตัวเงียบๆ ผมขอออกมาพูดเลยว่าผมทำได้ไม่ดีพอ ที่ผมพูดแบบนี้มันเป็นการพูดในนามของผมเองล้วนๆ ไม่ใช่ในนามของทีม”

“ผมต้องรับผิดชอบกับฟอร์มของผม มันไม่ดีพอ ผมไม่ได้มาพูดเรื่องทีม แน่นอนว่าเรารู้ดีว่าเราสามารถเล่นให้ดีกว่านี้ได้ แต่ผมเองก็ต้องเล่นให้ดีกว่านี้เหมือนกัน นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมมาพูดกับคุณในตอนนี้ เราจำเป็นต้องพิจารณาตัวเองกันเป็นอันดับแรก เราทำทุกอย่างได้ถูกต้องและเตรียมตัวมาได้เหมาะสมรึเปล่า ?”

“เรามีการเตรียมแท็กติกกันมาก่อนแล้ว และรู้กันตั้งแต่แรกแล้วว่าผู้จัดการทีมอยากให้เราเล่นในแบบไหน ในบางครั้งพวกเขาก็ทะลวงช่องของเราได้ง่ายเกินไป ลองย้อนดูลูกแรกสิ ตามความเป็นจริงพวกเขาไม่ควรจะวิ่งทะลุมาได้ถึง 3 คนภายในช่วง 5 นาทีแรก เราต้องมีความรัดกุมมากกว่านี้ เราต้องทำให้ดีกว่านี้ และเราก็รู้ถึงเรื่องนั้นเป็นอย่างดี ผมคิดว่าถ้าจะบอกว่าผมรู้อยู่แล้วว่าผลการแข่งขันมันอาจจะออกมาเป็นแบบนี้ก็คงไม่ผิดนัก เพราะที่ผ่านมาถึงแม้เราจะเก็บชัยชนะในบางนัดได้แต่เราก็เล่นกันได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก และเราก็รู้ถึงเรื่องนั้นเป็นอย่างดี” แบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษ เผย