21 ตุลาคม 2021 // 14:23 น.

‘ชไมเคิ่ล’ ชี้ต้องให้เวลา ‘ซานโช่’

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานยอดผู้รักษาประตูของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ แสดงความมั่นใจว่า เจดอน ซานโช่ ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ จะสามารถสร้างชื่อกับ “ปีศาจแดง” ได้อย่างแน่นอน แต่ชี้ต้องให้เวลา เหมือนที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กระเสือกกระสนในช่วงแรกที่ย้ายมาเล่นที่โรงละครแห่งความฝัน

ซานโช่ ย้ายซบ แมนฯ ยูไนเต็ด ในราคามหาศาล 73 ล้านปอนด์ แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะตอบแทนสโมสรได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ต่อกรณีดังกล่าว ชไมเคิ่ล ผู้พ่อ มั่นใจว่า ซานโช่ จะไปได้สวยกับ แมนฯ ยูไนเต็ด เช่นเดียวกับ โรนัลโด้ แน่นอน เพียงแต่ต้องอดทนให้เวลาเขาสามปีเหมือนที่สตาร์โปรตุกีสใช้เวลาในการปรับตัวก่อนผงาดขึ้นเป็นยอดนักเตะของโลก

“คุณมีนักเตะหนุ่มอย่าง เจดอน ซานโช่ อยู่ในทีม เขามีค่าตัวแพงมาก และมันน่าจะทำให้เขากดดันในตอนนี้”

“แต่เขาได้เห็นนักเตะอย่าง โรนัลโด้ และเขาสามารถบอกได้ว่า “ผมสามารถเก่งเหมือนเขา ผมมีเบสิกทุกอย่าง”

“มันอาจทำให้เขาต้องใช้เวลาสองหรือสามปีเพื่อไปให้ถึงจุดนั้น และบางทีเราต้องให้เวลากับเขา”

“มันเป็นสิ่งที่ โรนัลโด้ ได้รับ ผมฉลองตอนที่ผมได้ยินว่าเขากำลังจะกลับมา ผมวิ่งอย่างบ้าคลั่งในสวนแม้ว่าผมจะวิ่งไม่ไหว แต่ผมก็ทำ”

“เขาอายุ 36 ปี และกำลังจะเข้า 37 ปี แต่เราได้เห็นว่าเขายิงประตูในช่วงท้ายเกมของถ้วยยุโรปได้เมื่อสัปดาห์ก่อน”

“เขาฟิตอย่างน่าวิเศษ และมันเป็นเหตุผลทำให้เขาเล่นฟุตบอลได้อย่างเต็มที่ เขากิน หลับ ดื่ม และซ้อมเป็นฟุตบอล เขาใช้ชีวิตทั้งหมดแบบนี้” ชไมเคิ่ล เผย

อย่างไรก็ดี อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ค กล่าวเพิ่มเติมว่าการย้ายมาร่วมทีมของ เอริค คันโตน่า มีผลอย่างมหาศาลทำให้พลพรรค “ปีศาจแดง” พัฒนาความสามารถเพิ่มขึ้น

“ผมจำได้ตอนที่ เอริค คันโตน่า ย้ายมา เขามีบางสิ่งที่แตกต่างไปในห้องแต่งตัวของเรา และเด็กหนุ่มเริ่มทำตาม มันทำให้พวกเขาพัฒนา เนวิลล์ , สโคลส์ และ นิคกี้ บัตต์ มองดู เอริค และเริ่มทำตามเขา”

“กับการมีโค้ชอย่าง เอริค แฮร์ริสัน พวกเขาได้เรียนรู้ฟุตบอลที่ดีเยี่ยม และมันอาจมีสัดส่วน 97% ส่วนอีกสามเปอร์เซนต์มาจาก เอริค และมันทำให้พวกเขาแตกต่างไปจากนักเตะคนอื่นที่พวกเขาต่อกรด้วย มันเป็นเช่นเดียวกันกับคริสเตียโน่”

ทั้งนี้ ซานโช่ มีสถิติยิงให้กับ ดอร์ทมุนด์ ที่ 37 ประตูกับอีก 41 แอสซิสต์ในเวลาสามฤดูกาล แต่ยังเริ่มต้นนับหนึ่งกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ได้เลย