28 กันยายน 2021 // 13:04 น.

กำลังคึก! ‘ซาก้า’ มั่น ‘ปืน’ มีถ้วยติดมือ

บูกาโย่ ซาก้า ปีกดาวรุ่ง อาร์เซน่อล สโมสรชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ แสดงความมั่นใจว่า ฤดูกาลนี้ “ปืนใหญ่” สามารถประสบความสำเร็จ และคว้าแชมป์บางรายการได้ในฤดูกาลนี้ หากรักษาฟอร์มอันยอดเยี่ยมจากเกมลีกนัดล่าสุดที่เปิดรัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เอาชนะ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าว ซาก้า โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการแอสซิสต์ให้ เอมิล สมิธ โรว์ ทำประตูขึ้นนำ 1-0 ก่อนเป็นคนยิงประตู 3-0 ซึ่งชัยชนะครั้งนี้ทำให้ “ปืนใหญ่” คว้าชัยชนะเกมลีก 3 นัดติด พร้อมขยับขึ้นมารั้งอันดับ 10 ในตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก

“เราสามารถประสบความสำเร็จได้ทุกอย่าง ซึ่งมันไม่เกี่ยวกับเรื่องอายุหรอก อายุมันเป็นเรื่องของประสบการณ์ แต่เราก็มีประสบการณ์มากในทีมชุดนี้ ซึ่งมันช่วยได้เยอะเลย”

“เรามีคุณภาพและประสบการณ์มากพอที่จะประสบความสำเร็จ เราจะเน้นแบบเกมต่อเกม แต่ถ้าเราเล่นได้แบบเกมนี้ (นัดเจอ สเปอร์ส) เรามีดีพอที่จะคว้าถ้วยแชมป์”

“เรามีความเป็นทีม มีสปิริต หลายๆ อย่างกำลังไปได้สวย ถ้าเราเล่นได้แบบเกมนี้ตลอด เราก็มีโอกาสสูงที่จะทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้ และคว้าแชมป์บางรายการได้ อย่างไรก็ตา มันก็แค่เกมๆ หนึ่งเท่านั้น ดังนั้นเราจำเป็นต้องทำให้ได้แบบนี้ทุกๆ สัปดาห์” ซาก้า กล่าว