27 สิงหาคม 2021 // 14:04 น.

‘รูนี่ย์’ มั่นใจ ‘โด้’ ไม่ย้ายซบซิตี้แน่นอน!

เวย์น รูนี่ย์ ตำนานดาวยิงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ แสดงความมั่นใจว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อดีตเพื่อนร่วมทีม “ปีศาจแดง” ของตนจะไม่ย้ายมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอริร่วมเมือง ในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน

โรนัลโด้ มีข่าวกับ “เรือใบสีฟ้า” รุนแรงอย่างมากในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ซึ่งมันก็ทำให้แฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด หลายคนรู้สึกกระอักกระอ่วนตามไปด้วย หลังจากที่พวกเขายกให้ โรนัลโด้ เป็นหนึ่งในตำนานของทีมตลอดช่วงที่ผ่านมาแม้ว่าเจ้าตัวจะยังไม่ได้แขวนสตั๊ดก็ตาม จากการที่เขาเคยทำผลงานให้ทีมได้อย่างสุดยอด และช่วยให้ทีมได้แชมป์หลายรายการ

อดีตยอดแข้งชาวอังกฤษเผยว่า “ผมคิดว่า คริสเตียโน่ มีสถานะที่ดีมากๆ กับที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และผมก็รู้ดีว่าเขามีความภาคภูมิใจแค่ไหนทั้งในฐานะนักเตะและในฐานะคนๆ หนึ่ง ส่วนตัวแล้วผมมองไม่เห็นเลยว่าบทสรุปมันจะออกมาเป็นแบบนั้น แต่นี่คือกีฬาฟุตบอลน่ะนะ ดังนั้นคุณเลยไม่มีวันรู้อยู่แล้วว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น”

“มันเคยมีบางคนที่ย้ายทีมแบบนี้ แต่คนที่อยู่ในระดับเดียวกับ คริสเตียโน่ ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน จริงอยู่ว่า ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล กับ แอนดี้ โคล เคยทำมาแล้ว แต่ส่วนตัวแล้วผมไม่คิดว่าเขาจะเลือกแบบนั้น ถ้าจะพูดถึงเรื่องเงินแล้วน่ะเขาไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นเลย ส่วนตัวผมคิดว่าถ้าเขาจะย้ายทีมน่ะน่าจะเป็นกับ เปแอสเช ซะมากกว่า”

รูนี่ย์ เสริมด้วยว่าหากเป็นตนแล้วล่ะก็ ตนจะไม่มีวันย้ายไปอยู่กับ แมนฯ ซิตี้ หรือ ลิเวอร์พูล แน่นอน ไม่ว่าจะด้วยสถานการณ์ใดก็ตาม “ผมคิดว่าคุณจำเป็นต้องทำในสิ่งที่ถูกต้องทั้งเพื่อตัวคุณเองและเพื่อครอบครัวของคุณเป็นธรรมดา ทุกคนรู้ดีว่าผมจะไม่มีวันเล่นให้ ลิเวอร์พูล หรือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แน่นอน เรื่องนั้นมันชัดเจนอยู่แล้ว แต่ยังไงซะแต่ละคนก็มีแนวคิดที่แตกต่างกันน่ะนะ”

“ผมคิดว่าบางครั้งคนเราจะย้ายไปอยู่กับทีมที่จริงๆ แล้วไม่อยากไปอยู่ด้วยเลย แต่จำเป็นต้องทำเพราะเรื่องการเงินมันอาจจะเป็นทางเลือกเดียวที่บีบให้พวกเขาต้องทำอย่างนั้น ดังนั้นผมเลยอาจจะเข้าใจได้ว่าทำไมพวกเขาถึงย้ายทีมแบบนั้น หากมองจากมุมมองของพวกเขา แต่ถ้าพูดถึงเฉพาะตัวผมเองแล้วน่ะมันจะไม่มีวันเกิดขึ้นแน่นอน”