23 ตุลาคม 2021 // 15:13 น.

‘โด้’ เผยยังไม่คิดเลิกเล่นทีมชาติ!

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ กล่าวว่าตนยังไม่มีความคิดที่จะเลิกเล่นให้กับทีมชาติโปรตุเกสแต่อย่างใด

ปัจจุบัน โรนัลโด้ มีอายุ 36 ปีเข้าไปแล้ว ถึงแม้เขาจะยังทำประตูได้อย่างต่อเนื่อง แต่หลายคนก็มองว่าเขาอาจจะเล่นฟุตบอลได้อีกไม่กี่ปี ซึ่งตามปกติแล้วนั้นคนเป็นนักเตะมักจะอำลาการเล่นให้ทีมชาติเพื่อที่จะสามารถเล่นในระดับสโมสรได้อีกนานๆ

หลังโดนถามว่าเขากำลังคิดเกี่ยวกับการอำลาทีมชาติบ้างหรือไม่นั้น โรนัลโด้ ก็ตอบว่า “ทำไมผมต้องเลิกเล่นด้วยล่ะ ? ผมคิดว่ามันยังไม่ถึงเวลาของผมนะ ประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่ว่าคนอื่นต้องการอะไร มันอยู่ที่ว่าผมต้องการอะไรต่างหาก ผมจะยอมเลิกเล่นก็ต่อเมื่อผมรู้สึกว่าผมไม่สามารถวิ่งได้แล้ว, ไม่สามารถเลี้ยงบอลได้แล้ว, ไม่สามารถยิงได้แล้ว และเมื่อหมดเรี่ยวหมดแรงแล้ว”

“อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ผมยังมีสิ่งเหล่านั้นอยู่ ดังนั้นผมเลยอยากเล่นต่อไป ผมยังมีแรงกระตุ้นอยู่ นั่นคือคำที่สำคัญ ผมยังมีแรงจูงใจที่จะทำสิ่งต่างๆ ผมมีแรงจูงใจที่จะทำให้หลายคนมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นคนทั่วไป, ครอบครัวของผม, แฟนๆ ของผม รวมถึงตัวผมเอง ผมอยากทำให้ระดับการเล่นของตัวเองมันสูงยิ่งกว่านี้อีก”

“คุณพูดถึงเรื่องทีมชาติโปรตุเกส แต่ใน แชมเปี้ยนส์ ลีก ผมเป็นคนที่ทำประตูได้มากที่สุด, ชนะมากที่สุด, ทำแอสซิสต์ได้มากที่สุด ฯลฯ ผมอยากเล่นต่อไป ผมชอบเล่นฟุตบอล ผมรู้สึกดีเวลาที่ทำให้คนมีความสุข”