23 กันยายน 2021 // 15:35 น.

เชอร์วู้ดเชื่อ ‘โด้’ ขึ้นชั้นคุมผี

ทิม เชอร์วู้ด อดีตกุนซือและดาวเตะคนดังยุค 90 เชื่อว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดดาวยิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะขยับขึ้นชั้นกลายเป็นผู้จัดการทีมของ “ปีศาจแดง” ในอนาคตอันใกล้ หลังจากที่ โรนัลโด้ ลุกขึ้นมาแสดงท่าทางเหมือนเป็นกุนซือในเกมกับ ยัง บอยส์ ที่สวิตเซอร์แลนด์

จังหวะดังกล่าว โรนัลโด้ ลุกขึ้นมาโวยเพราะไม่พอใจกับการตัดสินของกรรมการ ซึ่งมีบางคนที่มองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เพราะตอนนั้น โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ก็ยืนสั่งการอยู่แล้ว โดยที่จริง โรนัลโด้ ก็เคยทำแบบนี้ให้เห็นมาแล้วเหมือนกัน อย่างเช่นตอนไปเล่นกับทีมชาติโปรตุเกส ในยูโร 2016

เชอร์วู้ด เผยว่า “ส่วนตัวผมคิดว่าเป็นเรื่องโอเคที่ โรนัลโด้ ลุกมาพูดบางอย่างตรงข้างสนาม และ โอเล่ ก็ต้องยอมรับเรื่องแบบนั้น ถ้าเขาเอานักเตะแบบนั้นมาอยู่กับสโมสรแล้วล่ะก็ เขาก็ต้องรู้ดีว่าคนที่เอาเข้ามาอยู่กับทีมน่ะทำอะไรกันได้บ้าง”

“นี่คือ โรนัลโด้ ที่ต่างไปจากคนที่เคยอยู่ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในสมัยแรก เขารู้ดีว่าตัวเองต้องการอะไร และถ้าเขาคิดว่าเขาจำเป็นต้องมายืนข้างกุนซือแล้วให้คำแนะนำบางอย่างแล้วล่ะก็ คุณก็ต้องยอมปล่อยให้เขาทำตามนั้น”

“ผมไม่มั่นใจว่าเขาจะทำอย่างนั้นหาก โชเซ่ มูรินโญ่ อยู่ในตำแหน่งรึเปล่า มันคงจะต่างไปอย่างสิ้นเชิงถ้าเขา (มูรินโญ่) ยังคุมทีมอยู่ แต่อีกแง่หนึ่ง คุณก็ต้องถาม โรนัลโด้ ด้วยว่าทำไมเขาถึงรู้สึกว่าตัวเองจำเป็นต้องลุกขึ้นมาให้คำแนะนำด้วย”

“เราเคยเห็นเขาทำอย่างนั้นในระดับทีมชาติมาแล้ว อย่างที่เคยเกิดขึ้นในยูโร เขาลุกขึ้นมาสั่งการบางอย่าง ในอนาคตเขาจะกลายเป็นกุนซือแน่นอน ผมยอมพนันด้วยว่าเขาจะเป็นผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในอีก 18 เดือนต่อจากนี้ ผมเชื่อว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ โรนัลโด้ เลิกเล่นแล้วเขาก็จะหันไปเป็นกุนซือทันที เป็นตัวเลือกแบบอัตโนมัติก็ว่าได้”