6 สิงหาคม 2021 // 12:22 น.

‘ร็อดเจอร์ส’ ยัน ‘โฟฟาน่า’ กระดูกน่องหัก!

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังแห่งเกาะอังกฤษ ยืนยันว่า เวสลี่ย์ โฟฟาน่า เซนเตอร์แบ็กดาวรุ่งชาวฝรั่งเศส ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงถึงขั้นกระดูกน่องหัก จากเกมอุ่นเครื่องนัดที่ “จิ้งจอกสยาม” เชือด บียาร์เรอัล 3-2 เมื่อวันพุธที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ โฟฟาน่า ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาซ้าย จากจังหวะปะทะกับ เฟร์นานโด นินโญ่ กองหน้า “เรือดำน้ำสีเหลือง” ช่วงครึ่งหลังของเกมดังกล่าว

“เขากระดูกน่องหัก แน่นอน มันเป็นอาการบาดเจ็บที่น่ากลัวสำหรับเรา และเราก็รู้สึกเสียใจไปกับเขา เพราะเขาเป็นนักเตะหนุ่มที่เก่งมากๆ ดังนั้นการบาดเจ็บของเขาถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่สำหรับเรา”

“ทีมแพทย์ของเราทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมมาก ทีมงานของเราที่สโมสร และทุกๆ คนที่โรงพยาบาลดูแลเขาเป็นอย่างดี เขาต้องเข้ารับการสแกนอีกครั้งในวันนี้ เพราะข้อเท้าของเขามีอาการบวมมาก ซึ่งเราก็จะต้องรออีกคืน ถึงจะรู้แบบชัดเจนว่า เขาจำเป็นต้องพักแข้งนานแค่ไหน มันเป็นอาการบาดเจ็บที่รุนแรงมาก”

“ตลอดเมื่อคืนวาน เราทุกคนต่างคิดถึงเขา และตอนนี้เราก็ได้แต่หวังว่า เวสลี่ย์ จะกลับมาได้โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเราก็จะให้ความช่วยเหลือเขาอย่างเต็มที่” ร็อดเจอร์ส กล่าว