25 สิงหาคม 2021 // 13:40 น.

‘ริโอ’ ชี้ ‘โจนส์’ ควรย้ายออกจากผีได้แล้ว

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ยอดตำนานกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งอังกฤษ กล่าวว่า ฟิล โจนส์ กองหลังส่วนเกิน ควรจะย้ายออกจาก “ปีศาจแดง” ได้แล้ว

โจนส์ เคยถูกมองว่าเป็นกองหลังวัยหนุ่มที่มีศักยภาพโดดเด่นในสมัยที่ยังอายุน้อย แต่กลับกลายเป็นว่าเขาไม่สามารถพัฒนาฝีเท้าให้ตรงตามความคาดหวังของหลายฝ่ายได้ ซ้ำร้ายเขายังโดนอาการบาดเจ็บตามเล่นงานหลายครั้งด้วย จนทำให้เจ้าตัวแทบจะเป็นส่วนเกินของ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างสมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้เจ้าตัวก็ยังไม่ได้ย้ายไปไหน

เฟอร์ดินานด์ เผยว่า “ตอนนี้มันกลายเป็นว่าเขากำลังทำให้นักเตะจากทีมเยาวชนไม่มีโอกาสได้ติดทีมชุดใหญ่ เขาเจ็บบ่อยเกินไป ผมเองเคยอยู่ในทีมเดียวกับ ฟิล โจนส์ มาก่อน เขาย้ายมาจาก แบล็คเบิร์น ในตอนที่ยังอายุน้อย และทุกคนต่างก็บอกว่าเขาจะเป็นนักเตะชั้นยอดได้”

“แต่ก่อนเขาเป็นคนที่มีศักยภาพสูงมากๆ แต่การได้รับบาดเจ็บหลายต่อหลายครั้งมันกลายเป็นการทำลายอาชีพการเล่นของเขา และในหลายครั้งเขาก็มีปัญหาเรื่องความมั่นใจด้วย เขาไม่เคยยึดตำแหน่งตัวจริงในทีมชุดใหญ่ได้อย่างเต็มที่เลย ไม่ว่าจะเป็นเพราะอาการบาดเจ็บ, การที่มีฟอร์มแย่ หรือการขาดความมั่นใจ ที่จริงผมคิดว่าเขาควรจะต้องย้ายออกจากทีมไปตั้งแต่หลายปีก่อนหน้านี้แล้ว เขาควรจะย้ายออกจากทีมก่อน คริส สมอลลิ่ง ด้วยซ้ำ เขาต้องหาทีมใหม่เพื่อที่จะได้ลงเล่นบ้าง”