17 เมษายน 2021 // 01:28 น.

‘ป๊อก’ชี้ โอเล่ บริหารคน เก่งกว่า มู

ปอล ป็อกบา กองกลาง แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดใจถึงความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ผู้จัดการทีมที่เคยร่วมงานอย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กับ โชเซ่ มูรินโญ่ นั้นคนละเรื่อง โดยรายแรกพยายามสร้างบรรยากาศการทำงานอย่างราบรื่น ต่างกับรายหลังทัศนคติคิดลบ บ้าอำนาจ และเจ้าคิดเจ้าแค้น

สำหรับ ดราม่าระหว่าง มูรินโญ่ – ป็อกบา ถูกจับภาพได้เมื่อปี 2018 ว่าสาดน้ำลายใส่กันระหว่างซ้อม ส่งผลให้บรรยากาศการร่วมงานตึงเครียด จนกุนซือโปรตุกีสคุมห้องแต่งตัวทีมผีแดงไม่อยู่ กระทั่งโดนไล่ออกเมื่อ ธ.ค.ปีนั้น ทำให้ โซลชา ได้มากุมบังเหียนแทน 

โดยกองกลางทีมชาติฝรั่งเศส กว่าวว่า ฐานะได้ร่วมงาน กับบอสทั้งสองคนแต่แรก ดาวเตะวัย 28 ปี พูดว่า โอเล่ บริหารคนเก่งกว่า ผิดกับ โชเซ่ ดีแต่สร้างศัตรูในล็อคเกอร์รูม

“ความสัมพันธ์กับผจก.ทีมที่ผมมีกับ โอเล่ ตอนนี้แตกต่างจากเมื่อครั้งเจ้านายใหญ่คนก่อน – เพราะเขาไม่เคยหาเรื่องนักเตะตัวเอง ไม่เลย” มิดฟิลด์เฟร้นช์กล่าวกับ ‘สกาย สปอร์ตส์’

“ต่อให้ โอเล่ ไม่เลือกผู้เล่นคนใดคนหนึ่งลงสนาม แต่เขาไม่เคยทำให้หมอนั่นไปอยู่ในจุดที่รู้สึกว่าชาตินี้คงไม่ได้โอกาสอีก มันคือความแตกต่างชัดเจนของ โซลชา กับ มูรินโญ่”

“ทุกคนก็คงเห็นว่าครั้งหนึ่งผมมีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมมากับ มูรินโญ่ แต่วันต่อมาถูกเย็นชาใส่โดยไม่รู้ว่าสาเหตุเพราะอะไร” 

อีกทั้ง สื่อฯดัง ยังเชื่อว่าพฤติกรรมเสพติดโซเชียลมีเดียช่วงหนึ่งของ ป็อกบา ทำให้ มูริญโญ่ รำคาญ เพราะดูไม่มืออาชีพ ซึ่งพอมาถึงยุค โซลชา การโพสต์ผ่านสื่อของแข้งเฟร้นช์ลดลง คาดว่าสาเหตุเพราะมีวุฒิภาะมากขึ้นจากการเป็นพ่อคน และกุนซือนอร์วีเจี้ยนไปจับเข่าคุยขอร้องให้ลดลงหน่อยอีกด้วย