16 ตุลาคม 2021 // 14:25 น.

‘เป๊ป’ เผยไม่การันตีตำแหน่ง ‘สเตอร์ลิ่ง’

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยอดผู้จัดการทีมของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเกาะอังกฤษ เผยว่า ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ไม่ใช่นักเตะที่จะได้รับการการันตีในการลงสนามทุกแมตช์ พร้อมยืนยันว่า จะไม่เก็บผู้เล่นคนไหนก็ตามที่ไม่มีความสุขกับการเล่นให้กับทัพ “เรือใบสีฟ้า”

ก่อนหน้านี้ สเตอร์ลิ่ง ได้ออกมาเปิดประเด็นใหญ่เกี่ยวกับอนาคตการค้าแข้งของตัวเอง โดยยอมรับว่าไม่คิดที่จะขยายสัญญาฉบับใหม่จนกว่าจะได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนถึงโอกาสในการลงสนามอย่างสม่ำเสมอ

ทำให้ นายใหญ่ชาวสแปนิช ประกาศจุดยืนชัดเจนว่าตนไม่สามารถรับประกันเรื่องการลงสนามของลูกทีมได้ เพราะทั้งหมดขึ้นอยู่กับศักยภาพของพวกเขาเท่านั้น “ผมไม่สามารถยืนยันกับพวกเขาได้ ผมเคยพูดกับพวกเขาไปหลายครั้งแล้วว่าผมไม่สามารถการันตีเรื่องเวลาได้ว่านักเตะแต่ละคนจะได้ลงสนามอีกนาที”

“พวกเขาต้องพูดผ่านผลงานในสนาม ไม่ใช่แค่กรณีของ ราฮีม แต่รวมถึงทุกๆ คนด้วย พวกเขารู้ว่าพวกเขาจะได้ลงเล่น แต่ผมไม่ใช่คนที่จะเลือกนักเตะ 11 คนลงเล่นเท่านั้น ทุกๆ คนมีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งนี้ด้วย”

นอกจากนี้ กวาร์ดิโอล่า ยอมรับว่าตนไม่คิดที่จะเก็บนักเตะคนไหนก็ตามที่ไม่มีความสุขกับการเล่นให้กับทีม “สิ่งที่ผมอยากได้จาก ราฮีม และผู้เล่นทุกๆ คนก็คือพวกเขาต้องพอใจที่ได้อยู่ที่นี่ และดีใจที่ได้อยู่กับสโมสรแห่งนี้”

“ถ้าไม่ใช่แบบนั้นพวกเขาก็มีอิสระที่จะตัดสินใจในเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับตัวนักเตะและครอบครัวของเขา นี่เป็นสิ่งสำคัญที่พวกเขาต้องทำ ผมเข้าใจเรื่องนี้เพราะผมเคยเป็นนักเตะมาก่อน ผมเข้าใจทุกอย่างเพราะผมเองก็อยากลงเล่น”

“ผมไม่ใช่แค่ผม, ราฮีม พวกเขาทุกๆ ก็อยากลงเล่น แต่ผมไม่สามารถการันตีสิ่งนี้กับพวกเขาได้ พวกเขาต้องพัฒนาในทุกๆ ครั้งที่ลงฝึกซ้อม และเมื่อได้ลงเล่น รวมทั้งพยายามที่จะมีความสุขกับสิ่งเหล่านี้” กวาร์ดิโอล่า ระบุ